Bí ẩn những lần lính Mỹ “chạm trán” UFO trong Chiến tranh Việt Nam

Chủ nhật - 15/10/2017 12:02

Bí ẩn những lần lính Mỹ “chạm trán” UFO trong Chiến tranh Việt Nam

Trong thời gian tham chiến tại Việt Nam, một số binh sĩ Mỹ đã "chạm trán" UFO với những câu chuyện ly kỳ, đầy bí ẩn.
Hơn 40 năm đã trôi qua, nhưng có rất nhiều sự kiện trong cuộc chiến tranh Việt Nam cho đến nay vẫn còn ẩn tàng trong bí mật. Một trong số đó là những vụ chạm trán UFO của quân đội viễn chinh Mỹ với những bằng chứng hết sức xác thực, từ người chứng kiến cho đến cả ảnh chụp.
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-2
Trong thời gian chiến tranh ở Việt Nam, ông Filer từng thực hiện các nhiệm vụ bí mật và chịu trách nhiệm bàn giao thông tin hàng ngày cho tướng George S. Brown, phó chỉ huy các chiến dịch của Không quân Mỹ.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-3
Ông Filer miêu tả một báo cáo từng nhận được về lần "chạm trán" vật thể bay không xác định năm 1968 ở khu phi quân sự chia cắt giữa miền Bắc và miền Nam Việt Nam.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-4
Khi ấy, nhóm thủy thủ Mỹ trên tàu tuần tra thứ hai nói họ nhìn thấy UFO phía trên con tàu đầu tiên và ánh chớp trên bầu trời sau một tiếng nổ khiến con tàu đó hoàn toàn bị phá hủy.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-5
Theo mô tả của các nhân chứng, hai phương tiện lớn bay trên bầu trời có hình tròn. Đặc biệt, ông Filer còn tiết lộ từng nhìn thấy UFO tương tác với máy bay Mỹ.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-6
“Một máy bay Mỹ đang bay với tốc độ 926 km/giờ thì đột nhiên UFO xuất hiện và thực hiện một số động tác nhào lộn quanh máy bay, sau đó biến mất với tốc độ nhanh gấp ba lần loại có tốc độ nhanh nhất của Không quân Mỹ. Vì vậy, nó rõ ràng có công nghệ vượt xa bất kỳ thứ gì chúng ta có", ông Filer nói.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-7
Ngoài ông Filer, Pete Mazzola - binh sĩ tham gia chiến đấu từ năm 1965 cho đến khi chiến tranh kết thúc cho hay cũng từng nhìn thấy vật thể bay không xác định trong Chiến tranh Việt Nam.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-8
“Có một vài lần, trong khi tuần tra trong rừng, tôi ngẩng đầu lên nhìn những ngôi sao. Tôi nhìn thấy những vật thể lạ di chuyển không giống như thiên thạch một chút nào”, ông Mazzola kể lại trước khi qua đời năm 1987.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-9
Ông Mazzola cho biết bản thân và những người lính trong cùng đơn vị đã nhìn thấy UFO lơ lửng trên cánh đồng lúa và rừng cây.
 
Bi an nhung lan linh My “cham tran” UFO trong CTVN-Hinh-10
“Tôi không tin vào mắt mình nữa. Những người khác cũng thấy UFO nhưng chúng tôi quá sốc để kể lại câu chuyện, ngoại trừ việc đặt câu hỏi: "Đó là cái thứ gì vậy?", cựu binh Mazzola nhớ lại lần nhìn thấy UFO khi làm nhiệm vụ ở Việt Nam.

Có ít nhất 6 báo cáo liên quan đến việc quân đội Mỹ bắt gặp UFO tại chiến trường Việt Nam, chi tiết như sau:

1. Tàu hải quân HMAS Hobart bị UFO tấn công năm 1968

Thời điểm năm 1968, quân đội miền Bắc Việt Nam đã được Liên Xô viện trợ một số trực thăng chiến đấu, nhưng rất ít khi tham chiến. Vậy mà vào tháng 6/1968, máy bay do thám Úc phát hiện khoảng 30 vật thể lạ phát sáng tiến gần giới tuyến quân sự tại vĩ tuyến 17.

Lo sợ một cuộc tấn công của quân đội Bắc Việt bằng trực thăng, các lực lượng NATO nhanh chóng điều máy bay chiến đấu F4 và tàu hải quân để đánh chặn. Nhưng chưa kịp bắn bất cứ phát đạn nào, một tàu Hải quân Mỹ đã bất ngờ bốc cháy và chìm xuống biển mà không rõ lý do.

Giữa lúc hoảng loạn đó, tàu khu trục Úc HMAS Hobart được lệnh sẵn sàng tham gia tiêu diệt kẻ thù. Lúc 3h30 sáng, khi các radar phòng không của tàu khu trục phát hiện vật thể lạ trên bầu trời thì những vật thể lạ này đã tấn công HMAS Hobart, làm hư hỏng con tàu và một vài người lính đã thiệt mạng.

Hình ảnh tàu khu trục bị hư hỏng.

Trong suốt thời gian đó, các phi công lái F4 đã cố gắng để tiếp xúc với các vật lạ phát sáng nhưng không thành công. Sau đêm đó, các phi công trở về căn cứ của họ.

Sáng hôm sau, không hề có xác máy bay trực thăng nào của miền Bắc Việt Nam được tìm thấy, mặc dù đã có một loạt hỏa lực phòng không được phóng lên để đánh chặn các vật thể phát sáng.

Sau sự kiện kì lạ đó, tướng George S. Brown, chỉ huy của vùng 7 Không quân Mỹ, đã lên tiếng rằng mặc dù chính phủ đã khẳng định những thiệt hại của quân đội Mỹ vào đêm đó là do trực thăng của miền Bắc Việt Nam tấn công nhưng ông tin rằng sự cố HMAS Hobart là một trường hợp UFO can thiệp vào các hoạt động quân sự trong chiến tranh Việt Nam.

2. Cựu lính thủy đánh bộ Pete Mazzola từng chạm trán UFO

Sự kiện diễn ra vào thời đầu của cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong một lần hành quân, Mazzola kể rằng ông đã nhìn thấy nhiều vật thể lạ bay trên bầu trời đêm, và sau đó đã có một trải nghiệm tiếp xúc trực tiếp với một UFO.

Đó là, trong một lần giao tranh, trung đội của ông bị quân du kích Việt Nam bao vây. Khi nhóm của ông cố gắng thoát khỏi vòng quây thì trời đã tối, họ lang thang tìm ra một đường về thì nhìn thấy nhiều vật thể lạ phát sáng đang bay qua các cánh đồng lúa.

Đảm nhận nhiệm vụ quan sát viên trong trung đội, nên Mazzola đã phải gọi thông báo tọa độ của “vị trí địch” cho các tàu hải quân Mỹ.

Những vật thể bí ẩn xuất hiện trên cánh đồng lúa.

Mazzola nghe tiếng pháo dội tới từ phía nam (từ vị trí tàu chiến Mỹ) và sau đó vật thể bay bị dội pháo theo một hướng khác, từ phía bắc (có lẽ là quân đội miền Bắc VN). Nhưng đạn pháo không đến được mục tiêu, tât cả đều phát nổ khi đang bay, đồng đội của Mazzola có thể nhìn thấy khói đen trên không do đạn phát nổ. Họ cho rằng các vật thể lạ đó phát ra một loại năng lượng mạnh kích hoạt đạn nổ sớm.

Các vật thể lạ tiếp tục di chuyển như không có gì xảy ra và trong vòng chưa đầy 5 phút nó vọt lên theo phương đẳng đứng và biến mất.

Những trải nghiệm đó ảnh hưởng nhiều đến Mazzola và sau chiến tranh ông đã thành lập một tổ chức gọi là Văn phòng khoa học về điều tra (ScientificBureau of Investigation – SBI). Theo thời báo New York, Mazzola dành trọn cuộc đời mình để nghiên cứu những sự kiện gặp gỡ UFO và các sự kiện huyền bí khác.

3. Đĩa bay lơ lửng trên bầu trời Chu Lai

Trong một sự kiện khác, năm 1967, một binh sĩ Mỹ khi ngồi trong một chiếc xe tải ở Chu Lai thì phát hiện một vật thể lạ. Đang lơ lửng trên bầu trời, sẵn máy ảnh Yashica Electro-35 trong tay, người lính chụp được bức ảnh của vật thể lạ. Đó là tấm ảnh duy nhất về một UFO trong cuộc chiến tranh Việt Nam đã được chụp trong năm 1967.

Bức ảnh UFO trong thời chiến tranh Việt Nam do một lính Mỹ chụp bằng máy ảnh Electro-35 Yashica trên một chiếc xe tải quân đội dọc theo một con đường gần Chu Lai tháng ba năm 1967. (Ảnh dẫn theo tesadernegi.org)

4. UFO tấn công căn cứ Mỹ ở Nha Trang năm 1966

Căn cứ của Mỹ ở Nha Trang trong chiến tranh Việt Nam có một vị trí chiến lược quan trọng đối với Mỹ với 40.000 quân đồn trú trong đó có 2000 lính Mỹ. Năm 1966, tại đây đã xảy ra cuộc viếng thăm của UFO, không giống như các cuộc gặp gỡ khác chỉ có một hai người chứng kiến, sự xuất hiện của UFO tại đây có một vài ngàn người chứng kiến tận mắt.
Trong một đêm nọ, những người lính Mỹ đang xem chiếu phim ngoài trời. Trên ngọn đồi gần đó, có vài xe ủi đang làm việc và hai máy bay tấn công đang sẵn sàng để chuẩn bị cho một nhiệm vụ.

Đột nhiên, những người lính thấy bầu trời phía bắc sáng bừng lên. Ban đầu, họ nghĩ rằng đó là chỉ là pháo sáng. Nhưng đột nhiên, ánh sáng di chuyển ngày càng gần về phía căn cứ.

Căn cứ Nha Trang của quân đội Mỹ năm 1966.

Khi vật thể lạ đầy ánh sáng hạ thấp xuống, tất cả các thiết bị điện trong căn cứ đều dừng hoạt động trong vòng 4 phút. Vật thể lạ dao động một chút và sau đó bay thẳng lên trời theo phương thẳng đứng, biến mất vào bầu trời đêm. Cuối cùng, mọi thứ trở lại bình thường, nhưng không ai có thể hiểu những gì đã xảy ra.

Trùng hợp với việc xuất hiện UFO ở Nha Trang, Việt Nam vào năm 1966 là hai sự cố mất điện kéo dài hai giờ liên tiếp làm tê liệt các bang Nebraska và Missouri vào tháng Bảy năm 1966, và hai triệu người ở Rome, Ý, bị mất điện trong một giờ…

5. Tàu tuần tra của Mỹ gặp UFO ở Việt Nam

Năm 1968, hai tàu tuần tra trong khu vực giới tuyến quân sự giữa miền Bắc và Nam Việt Nam phát hiện một vài UFO ở gần họ. Hai UFO dừng lại và bay lượn phía trên tàu tuần tra đầu tiên. Các thành viên của tàu tuần tra thứ hai nhìn thấy một thứ ánh sáng kì lạ được phát ra từ UFO nhằm thẳng vào chiếc tàu tuần tra đầu tiên và phá hủy nó trong một vụ nổ khủng khiếp.

Tàu tuần tiễu của quân đội Mỹ từng đụng độ UFO tại khu vực vĩ tuyến 17.

6. Máy bay B-52 rơi tại Lào nghi do UFO tấn công

Vào đầu những năm 1970, trong giai đoạn quân đội Mỹ đẩy mạnh việc không kích miền Bắc Việt Nam, cơ trưởng Green Beret William English được giao nhiêm vụ tới Lào để điều tra một vụ rơi máy bay ném bom B-52. Chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar một cách bí ẩn. Sau nhiều ngày tìm kiếm, nhóm điều tra đã tìm thấy chiếc máy bay trong tình trạng khá tốt với những thiệt hại khá nhỏ tương xứng với một vụ hạ cánh bất ngờ.

Có thể một chiếc B52 trên đường đi không kích đã bị rơi tại Lào do UFO.

Điều đáng sợ là, khi Green tiến vào khoang máy bay, anh phát hiện tất cả phi hành đoàn vẫn ngồi nguyên tại chỗ nhưng bị biến dạng khủng khiếp với nhiều vết cắt trên cơ thể. Không có thiệt hại nào khác trong buồng lái. Cuối cùng nhóm đã thu thập mẫu vật và di dời các xác khỏi hiện trường. Nguyên nhân vụ việc cho đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều người cho rằng, rất có thể chiếc máy bay đã bị một UFO nào đó tấn công.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  0923.886.191

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập35
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm33
 • Hôm nay2,426
 • Tháng hiện tại86,496
 • Tổng lượt truy cập5,769,390
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây