Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Tiết Kiệm Tiền Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào

Thứ năm - 27/10/2016 12:38

Công Nghệ Điện Toán Đám Mây Tiết Kiệm Tiền Cho Doanh Nghiệp Như Thế Nào

Nhờ việc tăng cường hiệu quả và độ an toàn của dữ liệu lưu trữ, nhiều công ty đang chuyển sang sử dụng công nghệ dựa trên điện toán đám mây.
Bên cạnh đó, các công ty có thể gặt hái một số lợi ích tài chính nhất định dựa vào sự gia tăng khả năng tiếp cận và có cách tiếp cận hợp lý.

Dưới đây là một vài cách giúp bạn tiết kiệm tiền của doanh nghiệp mình bằng công nghệ đám mây.

hop co dong

Giảm thiểu bảo trì thiết bị

Nếu bạn muốn lưu trữ và quản lý thông tin thông qua các phương tiện truyền thống, thì chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn trong chi phí bảo trì thiết bị, chưa kể đến các khoản chi phí cung cấp điện và thiết bị lưu trữ khá đắt đỏ. Khi bạn sử dụng nguồn lực nội bộ mà không thuê công ty khác thì vấn đề này thực sự sẽ tăng lên theo thời gian và ăn mòn tổng lợi nhuận của bạn. Chuyển sang sử dụng điện toán đám mây là hướng đi hiệu quả vì nhà cung cấp sẽ chịu mọi loại chi phí. Tất cả những gì bạn phải trả chỉ là một khoản phí hàng tháng rất nhỏ. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ và không yêu cầu nhiều lưu trữ thì thậm chí bạn có thể sử dụng một gói dịch vụ miễn phí cơ bản. Bạn cũng không cần phải đối phó với các vấn đề xảy ra khi sửa chữa các phần cứng bị trục trặc.

Nhà cung cấp chịu chi phí nâng cấp

Ngoài việc mua các thiết bị ban đầu, thì cũng cần thực hiện việc nâng cấp định kì để giữ cho các thiết bị đó hoạt động hiệu quả. Công nghệ càng trở nên tinh vi, việc nâng cấp càng trở nên thường xuyên. Sử dụng điện toán đám mây là một phương pháp vô cùng tuyệt vời để vứt bỏ vòng luẩn quẩn, đồng thời giảm thiểu đáng kể việc nâng cấp công nghệ. Miễn là bạn làm việc với một nhà cung cấp đáng tin cậy thì bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào một số những thiết bị công nghệ thông tin vượt trội nhất.

quan ly doanh nghiep

Cắt giảm chi phí nhân sự

Nếu bạn sử dụng nguồn lực nội bộ, có một loại chi phí khác phải trả là tiền lương của nhân viên để vận hành và duy trì hệ thống của bạn. Thuê các chuyên gia Công nghệ thông tin thì thường phải phải trả lương cao và cũng là một cách giết chết lợi nhuận mà bạn thu về. Chọn một nhà cung cấp điện toán đám mây đảm bảo rằng bạn sẽ có một dịch vụ tầm cỡ nhưng chỉ phải chịu một phần nhỏ trong chi phí. Đội ngũ của họ sẽ lo liệu mọi việc bảo trì và sửa chữa các trục trặc xảy bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Có khả năng thu hẹp khi cần thiết

Một doanh nghiệp thường phải trải qua các thời kì lên và xuống trong một năm. Sử dụng điện toán đám mây vô cùng tiện lợi vì hầu hết các kế hoạch thường có tính linh hoạt và sẽ đề ra các hướng đi phù hợp với nhu cầu thay đổi của bạn. Nếu vào dịp lễ tết khách hàng đòi hỏi dịch vụ của bạn tăng cao, lúc đó bạn sẽ cần tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ. Ngược lại, nếu như nhu cầu của khách hàng giảm vào khoảng cuối năm nhu cầu của khách hàng tụt giảm, bạn cũng có quyền giảm năng suất theo. Bằng cách này, bạn luôn có các tài nguyên cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng mà không phải chi quá nhiều tiền.

Tăng cường hiệu suất nhằm tăng doanh thu

Một lợi ích cuối cùng mà có vẻ không rõ ràng lắm đó là số tiền bạn sẽ tiết kiệm bằng cách thu ngắn số thời gian lãng phí. Bởi bạn có thể truy cập tại mọi nơi, trên mọi loại thiết bị nếu công ty của bạn dùng cùng một hệ thống điện toán đám mây. Điều này có nghĩa là các nhân viên đều có khả năng truy cập khi ở văn phòng, ở nhà hay đang ở trên đường. Việc phối hợp hoạt động giữa nhiều nhân viên cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể vừa đảm nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng đồng thời giao tiếp với các đối tác kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Bạn cũng sẽ giảm đáng kể thời gian lãng phí, vì thế các hoạt động tiếp tục diễn ra mà không gặp trục trặc nào. Tất cả những điều trên đều ảnh hưởng tới năng suất làm việc, vậy nên bạn càng có thể tối ưu hóa thời gian của mình và thu về được nhiều lợi nhuận hơn.

Tuy rằng điện toán đám mây còn là một khái niệm tương đối mới, càng ngày càng có nhiều công ty sử dụng. Việc chuyển đổi đem lại niềm tin rằng các dữ liệu quan trọng sẽ được bảo đảm an toàn và giúp cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, điện toán đám mây còn đưa tới nhiều lợi ích kinh tế to lớn hỗ trợ doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh mẽ.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập26
 • Hôm nay14,379
 • Tháng hiện tại72,238
 • Tổng lượt truy cập53,479,578
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây