Thành hay bại do chính mình lựa chọn

Thứ năm - 25/06/2020 14:32

Thành hay bại do chính mình lựa chọn

Để thực hiện được giấc mơ, bạn hãy tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm và kiến thức, lên kế hoạch thực hiện công việc một cách rõ ràng, tỉ mỉ. Khi có được thành công không nên huênh hoang, khoác lác, tỏ thái độ khinh người mà phải điềm tĩnh, khiêm tốn thì thành công mới vững bền.
Cần cù chăm chỉ nhưng vẫn cần có kế hoạch bài bản.
 
Có 2 người đàn ông vào rừng đốn củi. Một người ra sức chặt củi, chặt từ sáng đến trưa không nghỉ, thậm chí còn không ăn trưa. Người còn lại vừa chặt củi vừa nghỉ lấy sức, thậm chí còn chọn chỗ thật mát để ăn trưa tới những 20 phút.
 
Cuối ngày, kết quả thật kỳ lạ, người chăm chỉ chặt củi lại thu được số củi ít hơn nhiều số củi mà người kia chặt được. Người chăm chỉ vô cùng thắc mắc: “Tại sao tôi làm việc chăm chỉ như vậy, thậm chí còn không ăn trưa mà số lượng củi của tôi lại ít hơn của anh?”
 
Người kia chậm rãi từ tốn trả lời: “Anh không thấy là tôi vừa ăn cơm vừa mài rìu sao?”
 
Con người chỉ có thể tồn tại và phát triển khi cùng hợp tác tương trợ lẫn nhau.
 
Con người hợp tác với nhau để cùng sinh tồn, hợp tác để tương trợ lẫn nhau, tạo thành sức mạnh. Trước đây có hai người cùng gặp cảnh đói khổ không có gì ăn, đang cơn nguy nan thì gặp một người ngư dân đi câu cá về. Người ngư dân thấy vậy thương tình cho hai người số cá mình câu được và chiếc cần câu. Hai người họ, một người chọn giỏ cá, một người chọn chiếc cần câu.
 
Người chọn giỏ cá thì lập tức đem số cá đó nướng ăn tại chỗ, sau khi ăn hết chỗ cá ,không lâu sau cũng chết đói vì hết cá để ăn. Còn người kia sau khi có được cần câu thì mon men ra sông câu cá, nhưng chưa ra được đến nơi thì bị kiệt sức vì đói, nằm chết bên bờ sông.
 
Cảnh giới tư tưởng quyết định tầm nhìn, tầm nhìn quyết định vận mệnh tương lai.
 
Có 3 người công nhân đang xây một bức tường, một người đi ngang qua hỏi: “Các anh đang làm gì vậy?”
 
Người thứ nhất trả lời: “Anh không nhìn thấy sao? Xây tường chứ làm gì nữa!”
 
Người thứ hai trả lời: “Chúng tôi đang xây dựng một cao ốc”.
 
Người thứ ba trả lời: “Chúng tôi đang xây dựng một thành phố mới”.
 
Kết quả 10 năm sau: Người thứ nhất đang xây dựng một bức tường khác ở một công trình mới; người thứ hai làm kỹ sư xây dựng đang ngồi ở văn phòng thiết kế công trình; người thứ ba chính là ông chủ của hai người kia.
 
Khi cảm thấy một việc nào đó cần phải làm mà hơi quá sức của mình hiện tại, hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ và hoàn thành nó.
 
Một chiếc đồng hồ nhỏ vừa mới được lắp xong, nó được để giữa hai chiếc đồng hồ cũ lớn hơn đang kêu tích tắc… tích tắc. Khi thấy chiếc đồng hồ nhỏ mới, một trong hai chiếc đồng hồ cũ nói: “Nào… cùng làm việc thôi”. Nhưng chiếc đồng hồ nhỏ ngán ngẩm nói: “Trời ơi, một năm 32 triệu lần! Tôi phải làm việc nhiều như vậy sao? Tôi làm không được, thực sự làm không được”.
 
Chiếc đồng hồ cũ còn lại nói: “Cậu đừng nghĩ vậy, chỉ cần mỗi một giây cậu kêu tích tắc một lần là được rồi”. Chiếc đồng hồ nhỏ vẫn ngờ vực: “Làm gì có chuyện đơn giản vậy?”
 
Đồng hồ cũ nói: “Không tin cậu cứ thử đi!” Vậy là đồng hồ nhỏ bắt đầu thử, mỗi giây cậu nhẹ nhàng kêu “tích tắc” một lần. Thời gian cứ thế trôi đi, quả nhiên cậu làm được 32 triệu lượt.
 
Cùng làm chung một công việc, nhưng tâm thái khác nhau sẽ quyết định vị trí khác nhau. Người mà không ngừng chiến thắng chính bản thân mình thì sẽ không ngừng vươn lên. Duy trì tâm thái lạc quan sẽ quyết định được chất lượng cuộc sống tương lai của bạn.
 
Mỗi người chúng ta trong mỗi ngày đều có 24 tiếng như nhau, nhưng người thành công là người an bài tốt thời gian mình cần, nếu luôn miệng kêu “không có thời gian”, bạn sẽ tiến từng bước đến sự thất bại. Thế giới này luôn công bằng, thành hay bại do chính mình lựa chọn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập33
 • Hôm nay2,090
 • Tháng hiện tại111,496
 • Tổng lượt truy cập53,518,836
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây