Tại sao người giàu lại càng giàu

Thứ tư - 04/12/2019 14:08

Tại sao người giàu lại càng giàu

Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì bạn cũng vẫn sẽ nghèo nếu bạn cứ mãi chi tiêu mà không biết cách tính toán...
Trong một thế giới của những người bình thường, một mức lương 8 chữ số trở lên luôn là niềm khao khát của không ít người. Ai mà không mơ ước mình trở nên giàu có, khi đó, ta có thể ngừng làm việc, có thể đi mua sắm thỏa thích không cần nhìn giá hay đắm mình trong những chuyến du lịch bất tận đầy xa hoa.
 
Tuy nhiên, đó chỉ là suy nghĩ của những người có thu nhập thấp, hầu hết những người giàu họ không nghĩ như vậy, thứ họ quan tâm chính là cách xây dựng công việc và làm thế nào để duy trì sự giàu có của mình. Bạn nên nhớ, có một sự khác biệt rất lớn giữa một cuộc sống chi tiêu bất cần và một cuộc sống độc lập về tài chính lâu dài.
 
Người giàu tự lập không nhất thiết phải là kẻ thông minh hơn những người khác, cái họ giỏi chính là nắm vững những nguyên tắc quan trọng giúp họ không ngừng tiến lên phía trước. Chính vì vậy, nếu bạn muốn gia nhập vào thế giới thượng lưu, thay vì mãi nghĩ về những thứ xa xôi, những mục tiêu to lớn thì hãy thử mài giũa những thói quen sau đây để bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình, tập cho bản thân tư duy xây dựng "sự giàu có" từ những người thượng lưu.
 
Có tư duy thúc đẩy tăng trưởng tài chính
 
Những người giàu có vô cùng sáng tạo khi nghĩ về những vấn đề kinh doanh và họ luôn tìm ra những cách kiếm tiền khác nhau, đó chính là sự hơn kém nhau giữa những người giàu và những người chưa giàu.
Những người thành công tự tạo ra sự khác biệt vì họ luôn nuôi dưỡng tư duy làm thế nào để tăng trưởng tài chính của mình, điều này sẽ thay đổi cách bạn nhìn nhận đồng tiền và giúp tập trung vào khả năng tìm thấy những cơ hội sinh lời khác.
 
Nghe có vẻ đơn giản nhưng tư duy này chính là một yếu tố quan trọng giúp những người thành công luôn tin rằng có những dự án lớn hơn, những cơ hội tốt hơn đang chờ đợi họ phía trước. Họ không ngần ngại khám phá những ý tưởng mới, những bước đi mới vì đằng sau đó có thể sẽ là một thành quả tích cực đang đợi họ.
 
Kết nối với những người thành công khác
 
Những người giàu luôn hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng nên các mối quan hệ, đặc biệt là với những người thành công khác. Họ dành thời gian mỗi tháng để làm quen với những người cùng chí hướng với mình tại các hội nghị, sự kiện hay đơn giản chỉ là những buổi cà phê, ăn uống với những người mà họ cảm thấy có tài năng và tiềm năng để hợp tác giúp cả hai cùng phát triển.
Đây không phải là lợi dụng mà là một sự đầu tư khôn ngoan vì nó giúp ta luôn tập trung vào suy nghĩ thành công, gặp gỡ những người chung chí hướng như vậy sẽ có thể kích thích những ý tưởng mới mẻ hay những tư duy đột phá mà đôi khi một mình bạn sẽ không bao giờ nghĩ ra.
 
Không ngừng thử thách bản thân
 
Những người thành công luôn ý thức được rằng "quả ngọt" không bao giờ đến với những người chỉ biết ngồi và chờ đợi. Tư duy duy nhất để cải thiện bản thân chính là tự làm khó mình, hay nói cách khác là thử thách bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn. Nếu bạn muốn mình trở nên giàu có, bạn cần phải thúc đẩy sự sáng tạo của mình, đưa ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo và sau đó là không ngần ngại lao vào chúng.
Sự giàu có và thành công không xuất hiện một cách tự nhiên từ vùng an toàn của công việc văn phòng đầy nhàm chán. Nó đến từ sự quyết đoán, từ sức mạnh và đam mê bên trong chính con người bạn.Bạn nên nhớ rằng tất cả các nhà lãnh đạo kinh doanh thành công đều có tầm nhìn xa và can đảm, dám nghĩ dám làm để tìm kiếm những "quả ngọt" của mình.
 
Tạo nhiều nguồn thu nhập
 
Bạn càng có nhiều tiền, bạn càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn nữa. Và cách dễ nhất, nhanh nhất để kiếm nhiều tiền hơn chính là tạo ra nhiều nguồn thu nhập. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn có tiền vào mọi thời điểm chứ không phải cứ chờ để một tháng dài đằng đẳng mới có lương đổ về. Nhờ thế, bạn có thể tận dụng những nguồn thu nhập khác nhau để đầu tư vào những nguồn thu nhập mới. Thực tế, đây chính là cách kiếm tiền chủ yếu của những người giàu có trên khắp thế giới.
 
Đầu tư - việc nên làm
 
Những người giàu biết rằng đầu tư chính là chìa khóa để phát triển tài chính của mình. Mặc dù tiết kiệm tiền cho những ngày khó khăn bất ngờ là điều rất quan trọng nhưng những khoản đầu tư sẽ giúp bạn mau chóng trở nên giàu có hơn.
Tiết kiệm có nghĩa là đặt tiền vào một nơi an toàn cho đến khi bạn muốn lấy lại, nhưng hầu hết những khoản tiết kiệm đều không mang lại lãi suất cao, vì vậy, đống tiền này về cơ bản là đồng tiền tĩnh không thể sinh lời.
Nhưng nếu bạn biết cách đầu tư thông minh thì đồng tiền đó sẽ mang đến cho bạn ngày càng nhiều lợi nhuận lớn hơn nữa. Thế nhưng cái gì cũng phải có hai mặt, và việc đầu tư tuy có thể mang đến nguồn thu nhập vô cùng lớn nhưng nó cũng mang lại nhiều rủi ro không lường trước được, chính vì thế hãy cân nhắc và đừng bao giờ mạo hiểm đầu tư nhiều hơn số tiền mà mình đang có.
 
Tính toán rủi ro
 
Người giàu có không bao giờ đánh cược bất chấp vào những quyết định tài chính lớn mà chưa cân nhắc trước, họ sẽ luôn làm những gì có thể để rủi ro gặp phải là thấp nhất.
Chính vì thế, trước khi làm một việc đầu tư gì đó, những người giàu sẽ thực hiện việc nghiên cứu và phân tích, xác định những lựa chọn nào là phù hợp nhất với mong muốn kinh doanh của mình. Họ luôn cân nhắc các ưu và nhược điểm trước khi chấp nhận những rủi ro đã được tính toán trước.
 
Tập trung vào cải thiện bản thân
 
Những người thành công chính là những người không ngừng đọc sách nhất là ở những lĩnh vực mà mình quan tâm nhưng bên cạnh đó, họ cũng không quên trang bị cho mình những cuốn cách tự cải thiện bản thân. Người giàu hiểu tầm quan trọng của việc tự giáo dục và thúc đẩy bản thân tốt hơn bằng mọi cách. Chính vì thế nên dù đã ở đỉnh cao thành công, việc cải thiện bản thân vẫn là một bài học quan trọng mà họ vẫn phải "trả bài" hằng ngày.
Bạn có biết rằng, có 85% người giàu đọc hai hoặc nhiều cuốn sách self-help mỗi tháng, trong đó chỉ có 11% là đọc để giải trí trong khi những người có thu nhập trung bình hoặc thấp lại chiếm đến 79%.
 
Làm việc theo định hướng dài hạn
 
Bạn luôn mất rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành mục tiêu dài hạn của mình. Nhưng mục tiêu dài hạn luôn là động lực tuyệt vời thúc đẩy bạn làm việc, giúp bạn có định hướng cho tương lai và định hình các hoạt động hiện tại.
Mọi việc làm hàng ngày của bạn đều có liên kết với mục tiêu dài hạn bạn đặt ra. Nếu không, hãy xem xét có nên bỏ thời gian cho chúng nữa hay không. Để tập trung thực hiện mục tiêu dài hạn, bạn cần có hạn chót cho mỗi công việc và viết ghi chú nhắc nhở ở mọi nơi.
 
Theo đuổi đam mê, nỗ lực hết mình
 
Bạn luôn nghe được rằng người giàu làm việc không cần nghỉ ngơi. Đó là sự thật. Điều khác biệt cho nỗ lực này đó là họ tìm được đam mê. Tuy nhiên, họ không cảm thấy họ đang phải làm việc cật lực vì họ được làm thứ mình thích mà còn được trả tiền cho đam mê của họ.
Trái ngược với tư duy này, người bình thường luôn cho rằng làm việc là phải hy sinh cả tinh thần và sức lực của họ để kiếm tiền. Hãy chọn công việc bạn yêu thích. Và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong đời.
 
Biết thừa nhận điểm yếu và tận dụng nguồn lực bên ngoài
 
Người giàu tập trung sử dụng điểm mạnh của họ vào đúng chỗ để phát triển bản thân chứ không dành quá nhiều thời gian loay hoay tìm cách giải quyết điểm yếu. Thay vào đó, họ nhận ra điểm yếu của bản thân và tận dụng nguồn lực bên ngoài để làm giúp họ.
Dù trong thời điểm nền kinh tế lao đao, việc thuê nhân lực bên ngoài vẫn luôn cần thiết. Nếu bạn giỏi trong việc thu hút khách hàng thì hãy tập trung vào việc này. Và việc bạn chưa giỏi sẽ có người khác lo, đừng có làm mọi thứ 1 mình.
 
Tập trung vào dự án họ có tối đa điểm mạnh
 
Những người giàu có, thành công luôn có sẵn kế hoạch khi thức dậy mỗi sáng. Kế hoạch mỗi ngày không chỉ liệt kê các mục tiêu đơn thuần. Những mục tiêu đó luôn được mài giũa cẩn thận, tập trung vào những mục tiêu lớn mà họ biết là có thể đạt được bởi vì chúng phù hợp với thế mạnh của họ.
Những người giàu có càng trở nên giàu có hơn bởi họ xác định được thế mạnh của họ và sau đó đầu tư tất cả những nỗ lực của họ vào đó. Họ không chỉ không cố gắng khắc phục điểm yếu mà còn hoàn toàn bỏ qua chúng. Họ không có thời gian để lãng phí.
 
Luôn cố gắng làm tốt hơn dù mục tiêu đã đạt được
 
Người giàu không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng. Đây là trở ngại lớn nhất khiến hầu hết mọi người không thể giàu hơn. Người bình thường đặt mục tiêu, đạt được chúng và sau đó ngồi lại và thư giãn.
Người giàu không bao giờ bỏ cuộc. Một khi họ đạt được mục tiêu của mình, họ đặt ra nhiều mục tiêu hơn. Họ tìm kiếm những mục tiêu tốt hơn cho chính họ. Họ thử thách bản thân để trở nên tốt hơn, để đạt đến cấp độ tiếp theo. Người giàu biết luôn có nhiều thứ để học, nhiều thứ để hoàn thành và từ đó kiếm được nhiều tiền hơn.
 
Xây dựng tài chính cho tương lai
 
Họ luôn biết lập kế hoạch tài chính cho bản thân, xây dựng tài chính chính vững chắc để thực hiện những dự định của mình.
Bằng việc lập kế hoạch tài chính và thực hiện nó trong việc chi tiêu và kiếm tiền khiến họ có thể nhanh chóng xây dựng cho mình một cuộc sống đủ đầy và thực hiện được ước mơ của mình.
 
Biết nghĩ lớn, mạo hiểm và chấp nhân thất bại
 
Họ thường suy nghĩ lớn, đặt ra các mục tiêu lớn và dám mạo hiểm đầu tư để có thể kiếm tiền lớn. Bên cạnh đó, như chúng ta đã thấy, hầu hết những người thành công là những người đã từng thất bại, nhưng họ dám chấp nhận những thất bại đó và tiếp tục xây dựng ước mơ của chính mình.
 
Không bao giờ hoàn toàn nghỉ ngơi
 
Những người cực kỳ giàu có chắc chắn sẽ có đủ tiền để sống một đời mà chẳng cần phải làm việc nữa. Thế nhưng phần lớn trong số đó chẳng có ai là buông bỏ tất cả để nghỉ ngơi hoàn toàn cả, họ vẫn cứ tiếp tục làm việc, có thể là không quá nặng nhọc như lúc trước nhưng thường là họ vẫn dành 70% công sức của mình để làm việc.
 
Điều đó không có nghĩa là họ vẫn cứ chôn mình ở chôn văn phòng mà họ sẽ tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc, biết tận hưởng sự nghỉ ngơi song song với lịch trình làm việc linh hoạt. Những người giàu sẽ không bao giờ hoàn toàn nghỉ ngơi, không phải vì họ không đủ khả năng tiền bạc mà là vì họ thích những gì mình đang làm.
 
Ai cũng có trong mình một mục tiêu riêng và đa phần trong số chúng chính là làm thế nào để thư thả về tài chính, làm thế nào để kiếm được thật nhiều tiền. Mục tiêu giàu có không phải là xấu xa cũng không phải là xa vời, chỉ cần bạn dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhặt nhất thì không có mục tiêu nào trên đời là không thể cả.
 Từ khóa: bao nhiêu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập66
 • Hôm nay8,283
 • Tháng hiện tại8,283
 • Tổng lượt truy cập52,732,380
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây