Quy luật nhân quả trong kinh doanh

Thứ hai - 04/01/2021 10:01

Quy luật nhân quả trong kinh doanh

Gieo nhân nào gặp quả ấy, nếu muốn gặp kết quả tốt thì phải tạo ra nhân lành. Quy luật này càng chuẩn xác với hoạt động kinh doanh.
Vì thế bạn trẻ đam mê kinh doanh muốn trở thành doanh nhân tương lai thì trước tiên phải được đào tạo trở thành người tử tế. Vạn vật đều thuận theo tự nhiên để phát triển vì thế quy luật nhân quả là một quy luật tất yếu của tự nhiên. Người làm kinh doanh không hiểu được nhân quả thì sẽ luôn hành động để làm những việc có lợi cho bản thân, bất chấp tất cả, khi gieo nhân như vậy thì họ sẽ gặp được những trái đắng chính là những sự lo âu, bấp bênh trong cuộc sống.

Người hiểu quy luật này sẽ luôn làm những điều tử tế, lợi người, lợi cộng đồng, lợi mình trong hoạt động kinh doanh, giúp bạn nắm giữ được chiếc chìa khóa để mở cửa thành công trong việc và làm chủ cuộc đời mình.

Chính vì thế, tất cả những gì bạn thu được ngày hôm nay đều là kết quả của những gì bạn đã gieo trong quá khứ, làm kinh doanh phải có Tâm Đức thì mới phát triển vững bền. Có không ít những người làm kinh doanh đã mất hết tất cả chỉ vì quên đi quy luật này. Trong đó, có người bị bắt giữ vì làm giả và sử dụng các giấy tờ pháp nhân giả, người bị bắt về tội sản xuất buôn bán hàng giả; hàng loạt doanh nghiệp bị tẩy chay vì lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để tăng giá bán khẩu trang y tế…

Sự trả giá đắt của những trường hợp đó chính bởi họ chưa được huấn luyện về xây dựng Tâm Đức trong kinh doanh. Chúng ta cần đào tạo ra thế hệ doanh nhân tương lai kinh doanh bằng sự tử tế. Triết lý này để huấn luyện những doanh nhân tương lai sở hữu cân bằng 3 yếu tố tạo nên thành công của doanh nhân, trong đó yếu tố Tâm chính là thể hiện môi trường tạo ra những con người tử tế, nhận thức đúng về Tâm Đức để kinh doanh một cách tử tế.

Thành công không đến với ai một cách tình cờ hay nhờ vào may mắn, mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân, suy nghĩ của bạn là nguyên nhân cơ bản cho những tình huống bạn gặp phải trong cuộc sống. Suy nghĩ tích cực (giải pháp quan trọng hơn phán xét, hành động quan trọng hơn lo lắng, trí tuệ quan trọng hơn cảm xúc), Ứng xử phù hợp (lựa chọn hơn đúng sai, chân thành hơn kỹ năng, đối mặt hơn lẩn tránh) và Trung thực bản thân (biết rõ muốn gì, nhận thức sai lầm đều xuất phát từ bản thân, ta thay đổi hay đời thay đổi?).

Khi đó dễ dàng định hướng và có một  hướng đi, một quan niệm sống vững chắc trước mọi hoàn cảnh khó khăn. Họ sẽ tạo ra một cuộc sống tốt cho những nhân sự của mình cũng như xây dựng một hệ sinh thái lớn và bền vững. Việc xây dựng một môi trường sở hữu Thân kỷ luật, Trí Tuệ khai phóng và đặc biệt sở hữu Tâm tử tế, yêu thương đã mở ra một cơ hội lớn, thuận lợi cho kinh doanh trên cả nước trong hành trình chinh phục ước mơ trở thành doanh nhân, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Nâng cao đạo đức và trách nhiệm của doanh nhân ngay trong quá trình huấn luyện sẽ giúp tạo ra những doanh nghiệp phát triển bền vững, ngày càng tạo nên nhiều sản phẩm mang thương hiệu, trí tuệ mang dấu ấn của con người Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập32
 • Hôm nay51
 • Tháng hiện tại73,326
 • Tổng lượt truy cập53,480,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây