Những bài học cuộc sống chẳng ai dạy cho đến khi ta trải qua và từ đó trưởng thành

Thứ sáu - 06/11/2020 09:09

Những bài học cuộc sống chẳng ai dạy cho đến khi ta trải qua và từ đó trưởng thành

Dù sớm hay muộn, dù muốn hay không ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành. Nhưng với riêng mỗi người sẽ tự có cách khiến cho bản thân họ dần trở nên hoàn thiện, mạnh mẽ hơn.
Có người ngoài 30 vẫn chưa được công nhận trưởng thành. Có người mới 18 mà chín chắn cả trong suy nghĩ, các mối quan hệ lẫn hành động. Trưởng thành không phải chỉ đo bằng tuổi tác. Trưởng thành, nghĩa là bạn sẽ hiểu và trân trọng chính mình và cuộc sống. Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến. Trưởng thành là khi bạn mở lòng ra, bình thản ôm cả cuộc sống rực rỡ và gay gắt vào lòng.

Khi còn là những đứa trẻ với một ngàn vạn câu hỏi vì sao chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng những người trưởng thành như bố mẹ, ông bà… luôn có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn. Trưởng thành sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều bài học bởi có những bài học bởi đường đời chẳng ai giống ai và cũng chẳng ai dạy cho ta đến khi ta trưởng thành.

1. Hạnh phúc đích thực chính là yêu và chấp nhận bản thân mình

Trên thế giới này chẳng có món quà nào bạn được nhận quý giá hơn món quà là tình yêu đối với bản thân mình. Nếu đến chính bản thân mình bạn cũng không thể trân quý thì chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn để có thể yêu thương được một ai khác.

2. Phán xét ngăn cản việc ta nhìn thấy điều tốt đẹp ở người khác

Phán xét hay đánh giá người khác khiến bản thân mỗi người bị giới hạn bởi chính những điều ta gán lên người ấy, hạn chế bản thân nhận biết và đào sâu xem con người kia thực sự ai chứ không phải chúng ta nghĩ họ là ai.

3. Bạn càng biết ơn, cuộc sống của bạn càng hạnh phúc

Làm thế nào để hạnh phúc. Điều này đã được khoa học chứng minh để giúp chúng ta có được những gì hạnh phúc nhất. Lòng biết ơn mở khóa sự toàn vẹn của cuộc sống. Nó biến những điều chúng ta có thành đủ, và hơn thế. Nó biến sự phủ nhận thành sự chấp nhận, sự hỗn loạn thành trật tự, sự bối rối thành sự rõ ràng. Nó có thể biến bữa ăn thành bữa tiệc, nhà thành nhà, khách lạ thành bạn.

4. Đừng bận tâm người khác nghĩ thế nào về mình

Thanh danh không phải là thứ mà bạn có quyền kiểm soát. Bạn càng tương tác với nhiều người, bạn càng nhận được nhiều sự đánh giá. Chúng ta thực sự không thể kiểm soát những gì người khác nghĩ về mình. Và tin tôi đi, danh tiếng của bạn không liên quan gì đến việc người ta đánh giá bạn "tốt" hay "xấu".

5. Không có giới hạn nào cho những gì chúng ta có thể đạt được, chỉ có những giới hạn mà chúng ta áp đặt cho bản thân

Đừng tin vào những gì mắt ta đang nhìn thấy. Tất cả những điều đó là chỉ là giới hạn. Hãy nhìn vạn vật bằng chính sự hiểu biết của bạn, tìm tòi, đào sâu suy nghĩ là cách để bạn vượt ra khỏi đc giới hạn.

6. Khi chúng ta làm điều tốt, chúng ta cảm thấy tốt lên

Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thực hành tâm từ bi. Nếu bạn muốn mình hạnh phúc, hãy thực hành tâm từ bi. Hạnh phúc không phải là thứ có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính ta. Nếu có thể, hãy giúp người khác. Nếu không có thể thì ít nhất không nên hại ai.

7. Thời gian không đợi một ai

Quỹ thời gian của mỗi người đều có hạn. Và bất kể bạn có làm gì ngày hôm nay, thì ngày mai tới, quỹ thời gian ấy đã ít đi một ngày. Và đó chính là lý do tại sao chúng ta phải học cách trân trọng từng khoảnh khắc chúng ta trải qua trong thế giới tuyệt diệu này. Vì thời gian, một khi đã trôi qua, sẽ biến mất vĩnh viễn.

8. Trí tuệ là thứ không bao giờ giảm đi khi được chia sẻ

Hãy chia sẻ kiến thức của bạn với cả thế giới bởi cho đi chính là những ta sẽ nhận được.

9. Người với người chỉ nên tồn tại tình yêu thương

Tiền, hay những thứ vô tri khác có thể hết rồi chúng có lại được nhưng con người, một khi ra đi là vĩnh viễn. Đó chính là lý do tại sao chúng ta thực sự phải chú ý đến cách chúng ta đối xử với mọi người xung quanh và hãy chọn cách tử tế, yêu thương và tôn trọng họ.

10. Tiền không mua được hạnh phúc

Nếu bạn yêu thích hay đam mê công việc mình đang làm, bạn sẽ luôn biết cách kiếm tiền từ đó. Nhưng đừng để việc kiếm tiền là mục tiêu cuối cùng, vì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy hạnh phúc thật sự. Khi bạn chạy theo đồng tiền, bạn sẽ thấy chẳng khi nào là đủ. Tuy nhiên, nếu sống có mục đích , biết trau dồi, nỗ lực bản thân, mọi thứ sẽ tự khắc đến và đó là thịnh vượng.

11. Không phải lúc nào chăm chỉ cũng tạo nên thành công

Chúng ta thường vẫn nuôi một hy vọng rằng chăm chỉ sẽ dẫn đến thành công. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng vậy. Điều này nghe có vẻ hơi khắc nghiệt. Quan điểm cứ chăm chỉ ắt sẽ thành công là phù phiếm. Muốn sự nghiệp thăng tiến đừng làm việc chăm chỉ mà hãy làm việc thông minh.

12. Chúng ta biết nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ

Hãy kiên nhẫn đối với tất cả những gì bạn chưa giải quyết được. Khi ta chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì đừng vội vàng tìm ngay câu trả lời. Xác định sống chung với chúng rồi biết đâu đến một ngày tự khắc câu trả lời bạn cần sẽ dần dần hiện hữu. Hãy nhớ rằng: giục tốc bất đạt.

13. Bạn thu hút những gì bạn tập trung vào

Bạn không bao giờ thay đổi mọi thứ bằng cách chống lại thực tế đang tồn tại. Để thay đổi điều gì đó, hãy xây dựng một mô hình mới khiến mô hình hiện tại trở nên lỗi thời.

14. Suy nghĩ thì cũng có tích cực và tiêu cực vậy nên hãy cẩn trọng

Cuộc sống này có rất nhiều điều chúng ta không thể thay đổi, tuy nhiên khi chúng ta chọn suy nghĩ tiêu cực quá về nó đồng nghĩa với việc ta lại càng rơi vào cái bẫy căng thẳng, tư duy không thể minh mẫn để đưa ra những quyết định sáng suốt. Nếu bạn nhận ra sức mạnh của suy nghĩ, bạn sẽ không bao giờ nghĩ đến một suy nghĩ tiêu cực.

15. Niềm tin quyết định vận mệnh

Nếu bạn đối xử với một cá nhân như anh ta vốn có, anh ta sẽ vẫn sẽ như thế. Nhưng nếu bạn đối xử với anh ấy như con người anh ta muốn trở thành thì anh ta có thể trở thành những gì bạn kỳ vọng.

16. Không so sánh và cũng đừng cạnh tranh

Cao quý thực sự không phải là tốt hơn bất kỳ ai khác mà là việc trở nên tốt hơn phiên bản cũ của chính mình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập25
 • Hôm nay14,337
 • Tháng hiện tại72,196
 • Tổng lượt truy cập53,479,536
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây