Nguyên nhân của của mọi thất bại

Chủ nhật - 07/07/2019 23:16

Nguyên nhân của của mọi thất bại

Nguyên nhân của của mọi thất bại
Nếu một ngày bạn cảm thấy chán chường với mọi thứ, không có thứ gì trên đời khiến bạn hạnh phúc – hãy nghĩ lại. Nguyên nhân của bất hạnh và công thức của niềm vui, thực ra, nằm ngay chính trong bạn.

Hãy nghĩ về hình ảnh của chính mình trong hiện tại, và tưởng tượng bạn muốn gì khi ở cuối đời?

Bạn có đang kiệt sức vì một cuộc sống nặng nề áp lực?

Bạn để dành niềm vui cho những ngày cuối tuần, những dịp lễ hay lúc về hưu. Bạn chạy đua ngày này qua ngày khác, mong ước về một tương lai tươi sáng mà quên mất tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại. Bạn làm một công việc mà mình chán ghét chỉ mong kiếm được đồng tiền. Cuộc sống của bạn bận rộn đến mức chẳng có thời gian để giao lưu, kết bạn. Bạn quên mất rằng hạnh phúc nằm chính trong hiện tại và chẳng bao giờ quan tâm đến nhu cầu của chính mình. Bạn chờ đợi tất cả ở tương lai, trong khi hiện tại đầy rẫy mệt mỏi, tiếc nuối và dở dang.

Hay, bạn cảm thấy thật hài lòng, hào hứng và vui thích với cuộc sống của chính mình hiện tại?

Tin tôi đi, bạn hoàn toàn có thể LỰA CHỌN hạnh phúc cho mình.

Tất cả chúng ta đều có thể lựa chọn cuộc sống ra sao, và lựa chọn đó nằm trong cách chúng ta phản ứng với những sự kiện và khoảnh khắc trong cuộc sống.

Đôi khi, những người hạnh phúc nhất lại chính là những người gặp phải nhiều chuyện trái ngang nhất. Nhưng họ đã lựa chọn cách đối diện với những vấn đề đó, lựa chọn cách sống hạnh phúc.

Bạn có muốn hạnh phúc? Bước đầu tiên để đạt tới Hạnh phúc là nhận ra những dấu hiệu cảnh báo bạn đang Bất hạnh.

 

DẤU HIỆU CỦA BẤT HẠNH

Dấu hiệu đầu tiên: Hay rên rỉ

Ai cũng có lúc ca thán, phàn nàn khi có chuyện gì không như ý muốn. Nhưng nếu nó là một thói quen thì hãy cảnh giác, bất hạnh sắp đến với bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn đang tiếp tục làm những công việc không ích lợi gì cho bạn, bạn đang sống với những con người không giúp bạn hướng thiện và bạn đang cho phép sự tiêu cực kiểm soát cách phản ứng của mình.

Chúng ta thường nghĩ rằng thế giới phải thay đổi để chúng ta hạnh phúc – suy nghĩ này thật sai lầm. Chúng ta không bao giờ có thể thay đổi con người, sự vật và hoàn cảnh trong cuộc sống của mình. Điều duy nhất chúng ta có thể và có quyền kiểm soát là chính chúng ta. Chúng ta có khả năng thay đổi những gì chúng ta làm, khi nào chúng ta làm, sống cùng ai và phản ứng như thế nào.

Dấu hiệu thứ 2: Mất kiểm soát

Bạn có thường cảm thấy mất kiểm soát? Quá sức, lo lắng, mơ hồ, bất an? Nếu có, đó là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần lấy lại cân bằng và tập trung.

Tất cả chúng ta trong đời đều có những khoảnh khắc mất kiểm soát. Ngay khi bạn cảm thấy mọi thứ dường như vượt ngoài tầm với, đó có thể chính là lúc bạn cần lấy lại sự tập trung và minh mẫn. Hãy hỏi bản thân mục tiêu cuối cùng của mình là gì? Đâu là những thứ bạn cần để đưa bạn đến gần hơn tới mục tiêu? Đâu là những thứ khiến bạn cảm thấy đúng đắn và làm bạn vui thích? Ai là những người giúp bạn cảm thấy điều tuyệt vời nhất ở bản thân mình?

Và ngược lại, hãy tự hỏi những thứ, những người, những việc nào khiến bạn có những cảm xúc tiêu cực và bộc lộ những mặt yếu đuối, tồi tệ bên trong bạn?

 

Việc nhận diện cảm xúc là rất quan trọng để bạn xoay chuyển tình hình. Nếu cứ buông mình theo trạng thái mất kiểm soát, sẽ chẳng khác nào bạn đang mở cửa cho vận hạn và bất hạnh đến với mình.

Dấu hiệu thứ 3: Kỳ vọng

Bạn có để cho những kỳ vọng khống chế hạnh phúc của mình không? Bạn có để cách suy nghĩ của người khác kiểm soát hành động của chính mình không? Bạn có cảm thấy như thể ai đó đang quyết định cuộc sống của mình, và đổi lại bạn thấy mình thật bất hạnh?

Trước hết, hãy xem xét ai đang áp đặt kỳ vọng lên cuộc sống của bạn và tự hỏi xem những kỳ vọng đó có phù hợp với mục tiêu cuối cùng của bạn không. Đôi khi bạn dễ nhầm lẫn những kỳ vọng của bản thân với những kỳ vọng mà bạn nghĩ người khác đặt lên vai mình.

Hãy sống với những gì bạn tin tưởng và theo đuổi con đường đưa bạn gần hơn tới khát vọng của chính mình. Hãy rõ ràng về những kỳ vọng có ý nghĩa quan trọng với bạn và đừng để cách nhìn của người khác cản trở tâm trí của mình.

 

Dấu hiệu thứ 4: Sợ hãi

Bạn có hay từ bỏ vì lo sợ chuyện gì đó có thể xảy ra? Bạn có lo sợ những thứ vu vơ? Bạn có để cho những thất bại kéo tụt bạn khỏi những cơ hội thành công? Bạn có khát khao những điều cao lớn hơn nhưng lại để cho cảm giác thoải mái quen thuộc ghìm giữ bạn khỏi sự thay đổi?

Sợ hãi là bản năng tự nhiên cần thiết cho cuộc sống, tuy nhiên, nếu chúng ta để mặc cho tâm trí vỗ về ru ngủ, chúng ta sẽ đánh mất cơ hội để lớn lên và cứ ở mãi trong một "vùng thoải mái" chỉ vì lo sợ.

Khi những cảm xúc này xuất hiện, hãy tự hỏi bản thân tại sao lại như vậy? Tại sao mình lại nói không với cơ hội này? Đó có phải là một cái cớ để giữ mình ở trong vùng an toàn? Quyết định này có gắn liền với kết quả mà mình khao khát không?

Dấu hiệu thứ 5: Buông xuôi

Bạn có cảm thấy chán nản, mệt mỏi, buông xuôi? Vào cuối ngày, bạn có cảm thấy một sự trống rỗng bên trong tâm hồn?

Khi có những cảm xúc này, chúng ta thường ở trạng thái "lái tự động". Mọi thứ với bạn không còn thú vị. Mọi việc chỉ diễn ra mà không có bất kỳ nỗ lực nào.

Bạn cảm thấy không sẵn sàng ở nơi làm việc, ở nhà, trong mối quan hệ nào hay với chính cơ thể của bạn? Hãy xác định điều bạn cần quan tâm. Hãy chú ý khi bạn cảm thấy có thứ gì đó lóe lên khiến bạn vui sướng. Hãy thử đi theo con đường đó và thu thập năng lượng tích cực. Khi chúng ta đi theo tia lửa của mình, nó sẽ đốt cháy "động cơ" bên trong bạn, khiến chúng ta rừng rực cảm hứng và động lực làm mọi việc. Cảm giác sẵn sàng và hoàn thành là khía cạnh quan trọng của một cuộc sống hạnh phúc.

 

Dấu hiệu thứ 6: Giới hạn

Bạn có đầy những giới hạn, ranh giới và hạn chế? Bạn cho phép chúng trói chặt bạn khỏi những gì bạn thực sự mong muốn? Bạn không có đủ thời gian, tiền bạc hay nguồn lực?

Hãy bắt đầu bằng cách nhận định nơi bạn đặt ranh giới và đặt câu hỏi tại sao bạn lại xây dựng những bức tường xung quanh đó. Liệu bạn có thể gạt bỏ tư duy cũ và hạ thấp hàng rào bảo vệ bạn để vượt qua nỗi sợ hãi, đến với những thứ rực rỡ đang chờ bạn ngoài kia?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập171
 • Hôm nay2,563
 • Tháng hiện tại111,969
 • Tổng lượt truy cập53,519,309
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây