Người giàu cũng khóc

Thứ ba - 05/01/2021 13:41

Người giàu cũng khóc

Bạn có thể nghĩ đến một triệu việc phải làm với 1 triệu đô la - mua ngôi nhà mơ ước của bạn hoặc mua sắm quần áo trên khắp thế giới. Sự giàu có chắc chắn có thể loại bỏ một số lo lắng về tài chính hàng ngày của bạn hoặc tạm thời biến tất cả những hứng thú của bạn thành hiện thực.
Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì luôn có một mặt tối của sự giàu có mà bạn không nhìn thấy.

Bạn có thể bị kiện

Bạn không cần phải giàu có để bị ai đó kiện, nhưng tỷ lệ bạn bị dính những vụ kiện vô lý có thể tăng lên khi bạn trở thành triệu phú. Nếu biết rằng bạn giàu có, một số kẻ ghét bạn có thể sử dụng bất kỳ cơ hội nào để giành lấy miếng bánh ngon nghẻ từ bạn, ngay cả khi họ có đệ những đơn kiện vô căn cứ và phù phiếm để chống lại bạn. Thật không vui nếu một "người lạ" tới gõ cửa và nói với bạn rằng, xin chào, bạn đã được triệu tập tới tòa!"

Bạn không thể tin tưởng bất kỳ ai

Cho dù bạn là một nhân viên chăm chỉ điều hành một đế chế hay bạn trở nên giàu có nhờ thừa kế, bạn có thể đều cần thuê một nhóm để giúp quản lý tiền của mình. Bạn nên tìm kiếm những ứng viên có năng lực nhất, cũng như những người có tiếng là đáng tin cậy. Đừng vội vàng trong quá trình này. Hãy nghiên cứu thật kỹ lưỡng, bao gồm kiểm tra lý lịch và tiền sử phạm tội. Quan trọng nhất, hãy làm theo bản năng của mình. Đôi khi, những người mà bạn có thể tin tưởng lại ít đáng tin cậy nhất.

Bạn thu hút toàn những là "bè"

Trở thành triệu phú không có nghĩa là không tin tưởng vào những người mang lại nụ cười cho bạn, nhưng bạn cũng cần phải đề phòng những người bạn giả tạo, những người chỉ đến khi họ cần điều gì đó. Cho người thân và bạn bè vay tiền hầu như luôn là một ý tưởng tồi. Tiền, thành công và giàu có có thể khiến mọi người đổ xô đến bạn, nhưng động cơ của mọi người không giống nhau. Có những cá nhân sẽ đến chỉ vì những gì họ có thể nhận được từ bạn, chứ không phải tới để chỉ đơn thuần muốn trở thành bạn của bạn.

Bạn phải đối phó với những kẻ thù ghét mình

Bạn cũng có thể phải đối phó với những người không thích bạn vì thực tế đơn giản rằng bạn là triệu phú. Không quan trọng bạn có phải là một người tử tế, bạn đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng hay không, một số người sẽ luôn không thể vượt qua sự bất an và ghen tị của chính họ.

Bạn có thể thường xuyên cảm nhận được sự ghen tị của họ. Bạn sẽ phải đối mặt với những nhận xét tiêu cực từ họ hay những định kiến ​​tiêu cực, chẳng hạn như việc một số người cho rằng bạn là người tham lam hoặc tàn nhẫn. Luôn luôn tồn tại một thực tế rằng có một số người sẽ không thích bạn chỉ vì họ thích vậy.

Bạn cảm thấy "tội lỗi về tiền bạc"

Đối mặt với cảm giác tội lỗi về tiền bạc là một mặt trái của việc trở thành triệu phú. Ngay cả khi bạn thông cảm với những khó khăn mà người khác phải đối mặt, bạn có thể khó đồng cảm với họ. Không giống như một số bạn bè của bạn, bạn có thể không còn lo lắng về chi phí chăm sóc sức khỏe hoặc căng thẳng về cách bạn sẽ chi trả cho việc học đại học của con bạn. Cũng chính vì điều này, bạn có thể cảm thấy một chút tội lỗi và bắt đầu nghĩ tới việc trao đi những khoản tiền lớn cho các tổ chức từ thiện và giúp đỡ những người có nhu cầu chính đáng.

Bạn nợ nhiều thuế hơn

Bạn càng kiếm được nhiều tiền, bạn càng nợ nhiều thuế thu nhập. Bạn có thể cần một kế toán để xác định số tiền bạn nợ cơ quan chức năng, nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần cho một hóa đơn thuế cao hơn.

Bạn bị áp lực với việc trở nên xa xỉ

Trở nên giàu có có nghĩa là trở nên quen với một lối sống nhất định. Điều này đặt ra một thách thức mới - áp lực để duy trì lối sống này. Một số triệu phú thường cảm thấy không an toàn và ý thức nhiều hơn về sự giàu có của họ so với những người cùng tuổi. Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy một số triệu phú, mặc dù đã sở hữu cho mình một giá trị tài sản ròng ấn tượng, vẫn không bao giờ cảm thấy hài lòng và liên tục phấn đấu để giàu có hơn.

Bạn bỏ lỡ những những khoảng thời gian tốt đẹp

Trong hầu hết các trường hợp, việc trở thành một triệu phú đòi hỏi sự chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn bất cứ những người bình thường nào. Và điều đó đồng nghĩa với rất nhiều đêm muộn, cuối tuần và cả các kỳ nghỉ. Việc liên tục làm việc để duy trì việc kinh doanh đồng nghĩa với việc các mối quan hệ của bạn có thể bị ảnh hưởng và thậm chí còn có thể khiến bạn có suy nghĩ trì hoãn việc tạo dựng một gia đình của riêng mình vì cảm thấy mình không có thời gian.

Bạn bị hiểu lầm

Nếu bạn tiêu một số tiền lớn để mua những thứ tốt đẹp mà tiền có thể mua được - quần áo, túi xách, tàu thuyền, nhà cửa - bạn có thể thấy người khác đánh giá bạn là người ham vật chất, hoặc thậm chí buộc tội bạn là người thích khoe khoang. Những minh chứng hữu hình về thành công khiến mọi người cảm giác như bạn đang muốn nhắc nhở họ về những gì họ không có, điều này có thể khiến họ ghen tị, cáu bẳn với bạn cho dù bạn có làm gì đi nữa.

Bạn bị tách ra khỏi mọi người

Bởi vì hầu hết mọi người đều không giàu có, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu bị tách khỏi phần còn lại của xã hội khi bạn đã đạt đến một mức thu nhập cao nhất định. Bạn có thể thấy mình đang tham gia vào các hoạt động yêu cầu phải đáp ứng một ngưỡng thu nhập nhất định và điều này có thể khiến bạn xa rời thế giới rộng lớn hơn. Một ngày nào đó khi nhìn lại, bạn có thể chợt nhận ra rằng vòng kết nối của mình rất nhỏ.

Bạn không nhận được sự đồng cảm

Một số người có thể nghĩ rằng tiền là chìa khóa của hạnh phúc và là câu trả lời cho mọi vấn đề, và rồi họ có thể không muốn lắng nghe bạn nói về vấn đề của mình bởi lẽ họ không tin rằng một người giàu có như bạn lại thực sự có thể gặp bất kỳ vấn đề nào nữa. Có thể rất cô đơn khi nhận ra rằng "mạng lưới" từng hỗ trợ mạnh mẽ cho bạn giờ đây đã không còn được như xưa nữa.

Bạn chiều chuộng con cái của mình

Bạn đã phải làm việc cực kỳ chăm chỉ để có được nguồn tài chính như ý, nhưng con cái của bạn có thể sẽ không có thái độ như vậy nếu chúng lớn lên với số tiền dồi dào. Hãy khơi dậy ý thức tài chính tốt cho con bạn bằng cách đặt ra một giới hạn hợp lý về số tiền mà bạn cho chúng, và bằng cách yêu cầu chúng làm việc khi chúng đến độ tuổi thích hợp.

Bạn mất cảm giác về phương hướng

Nếu kiếm tiền là mục tiêu chính của cuộc đời bạn, bạn có thể thấy mình đang ở ngã ba đường mà không biết phải đi đâu sau khi đạt được mục tiêu đó.

Bạn tự so sánh mình với các triệu phú khác

Khi các triệu phú trở thành triệu phú, bản năng cạnh tranh có thể khiến mục tiêu mới duy nhất của họ là trở thành tỷ phú. Thật tốt khi có mục tiêu, nhưng việc liên tục so sánh bản thân với những người ngoài kia, những người sẽ luôn có nhiều tiền hơn bạn có thể khiến bạn đánh mất đi hạnh phúc và năng lượng.

Bạn không mua được hạnh phúc

Mặc dù tiền có thể thay đổi nhiều điều về mặt vật chất, nhưng nó không có xu hướng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống tinh thần nhiều như cách mà bạn hy vọng. Những người hạnh phúc thường vẫn hạnh phúc khi họ trở thành triệu phú. Những người không hạnh phúc thường vẫn không hạnh phúc khi họ trở thành triệu phú.

Bạn phải quản lý nhiều điều hơn

Bạn không chỉ cần thuê những người có thể theo dõi và quản lý tiền của mình một cách hợp lý, mà cũng có thể cần những người quản lý và chăm sóc những thứ bạn mua bằng tiền của mình, cho dù đó là một ngôi nhà ở nông thôn hay chỉ là một chiếc áo len cashmere đẹp.

Bạn đặt câu hỏi về sự lãng mạn

Nếu bạn chưa kết hôn, bạn có thể tự hỏi liệu người ta có thực sự quan tâm đến bạn hay họ chỉ quan tâm đến số dư ngân hàng của bạn. Hẹn hò có thể là một bãi mìn mà ở đó bạn phải liên tục tự hỏi mình không biết đối phương hứng thú với con người của mình hay không, hay liệu họ có còn yêu thương mình khi mình trắng tay hay không!

Bạn cảm thấy mình có quyền lực hơn

Khi bạn trở nên siêu giàu có, bạn có thể cảm thấy như thể bạn có quyền lực nhất định đối với bất kỳ ai không có nhiều tiền như mình. Động lực sức mạnh này có thể là một lời giới thiệu không được hoan nghênh cho lắm trong các mối quan hệ mà bạn đã duy trì trong một thời gian dài.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập29
 • Hôm nay22
 • Tháng hiện tại73,297
 • Tổng lượt truy cập53,480,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây