Nâng cao hiệu suất công việc dù ở bất cứ đâu

Thứ bảy - 07/11/2020 11:13

Nâng cao hiệu suất công việc dù ở bất cứ đâu

Làm việc từ xa linh hoạt đang trở thành xu hướng làm việc mới được áp dụng cho nhiều ngành nghề, không chỉ đối với những ai lựa chọn làm việc tự do như trước đây.
Thời đại chuyển đổi số đã đánh dấu cuộc dịch chuyển lớn về nơi chốn, đó không chỉ là cuộc hành trình từ lục địa này sang lục địa khác, mà là từ những văn phòng truyền thống bước ra những không gian làm việc linh hoạt hơn. Ngay cả khi những giãn cách xã hội kết thúc, xu hướng làm việc tại bất cứ đâu vẫn sẽ diễn ra – đó chính là cách mà thế giới phẳng này hoạt động.

Không gian linh hoạt, tối ưu hiệu suất

Theo khảo sát về mức độ sẵn sàng phải làm việc từ xa dài hạn với sự tham gia của hơn 7.000 người là nhân viên tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, hơn 81% nhân viên khẳng định sẵn sàng làm việc từ xa trong thời gian dài. Tuy nhiên, không phải tất cả nhân viên đều quen thuộc với việc làm việc ngoài công sở và lo ngại về hiệu suất công việc có thể bị xáo trộn bởi cuộc sống cá nhân.

Hiện nay, những sự đổi mới trong phương pháp làm việc đã hình thành xu hướng văn hoá làm việc mới. Không gian làm việc có thể ở bất cứ đâu, quan trọng là nhân viên vẫn đảm bảo tối ưu hiệu suất công việc. Vì vậy, những nhân viên hay làm việc ngoài văn phòng cần sự hỗ trợ của công ty trong việc cung cấp giải pháp làm việc, thiết lập những hệ thống trao đổi công việc, giải pháp tiếp cận nguồn dữ liệu của doanh nghiệp, cách thức quản lý và kiểm soát tiến độ phù hợp,… Thử thách lớn nhất về công nghệ họ gặp phải là hệ thống mạng không ổn định, hạn chế băng thông (31%), khó khăn trong việc truy xuất nguồn dữ liệu nội bộ của công ty (29%) và phải sử dụng trang thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc (28%).

Bên cạnh đó, việc giải toả những vấn đề tâm lý gặp phải khi thiếu đi sự kết nối, giao tiếp với những đồng nghiệp ở văn phòng hay sự cân bằng ranh giới giữa công việc và sinh hoạt cũng là những vấn đề mà họ quan tâm. Theo khảo sát, thiếu giao tiếp trực tiếp là thử thách hàng đầu (41%) hay không có chỉ dẫn sử dụng công cụ ảo (39%). Các nhân viên mong muốn có các buổi đào tạo, hướng dẫn sử dụng các công cụ ảo (48%), phương pháp làm việc từ xa hiệu quả (47%) và các sáng kiến liên kết đội nhóm (46%).

Xây dựng và quản lý văn hoá làm việc từ xa

"Quá tải" là một trong những vấn đề thường trực của doanh nghiệp khi điều hành hệ thống. Đó không chỉ là thuật ngữ dành cho tình trạng nghẽn đường truyền, mà thực chất là một vấn đề của người lao động trong xã hội hiện đại. Cho dù là làm việc tại văn phòng hay làm việc tại nhà, áp lực công việc luôn gây nên những tác động tiêu cực làm suy giảm hiệu suất và chất lượng lao động. Một phần mềm chỉ hữu hiệu khi được sử dụng đúng cách và một người lao động cũng vậy, những người chủ doanh nghiệp hơn ai hết sẽ phải hiểu được cách để tối ưu những tài nguyên trí tuệ mà mình sở hữu.

Sự đầu tư về công nghệ, khả năng quản lý và một văn hoá doanh nghiệp vững mạnh là những vấn đề tiên quyết giúp các nhân viên hoàn thành tốt công việc của họ. Một doanh nghiệp áp dụng hình thức làm việc linh hoạt có thể không cần nhiều nhân viên ngồi tại văn phòng nhưng cần đóng vai trò như một trung tâm điều phối xuất sắc nhất.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay14,397
 • Tháng hiện tại72,256
 • Tổng lượt truy cập53,479,596
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây