Nắm chắc bất kỳ cơ hội nào, cuộc sống của bạn cũng có thể “nở hoa”

Thứ bảy - 05/12/2020 13:43

Nắm chắc bất kỳ cơ hội nào, cuộc sống của bạn cũng có thể “nở hoa”

Trong cuộc sống, ai trong chúng ta cũng có cơ hội để thay đổi vận mệnh trong cuộc đời. Bạn đã nắm bắt được những cơ hội này hay chưa?
"Vận mệnh" dường như là một đề tài muôn thuở và để lại nhiều tranh luận. Có người quan niệm rằng số mệnh hoàn toàn do mình tạo ra, do bản thân mình quyết định. Nhưng cũng có quan điểm cho rằng khi sinh ra bản thân đã có những số phận riêng của mình, nếu không thì tại sao có người sinh ra trong giàu có nhưng có người lại sinh ra trong nghèo khó? Không có số mệnh thì tại sao có người cuộc sống thuận lợi nhưng có những người gặp đầy khó khăn trắc trở ? Thực ra, cuộc sống này vẫn có những cơ hội cho mỗi người nhưng không nhiều. Do vậy, chúng ta phải biết nắm bắt chúng để tồn tại.

Dựa vào nền tảng cha mẹ để có cuộc sống tốt đẹp

Có người đã từng thở dài: "Mình học hành vất vả hơn mười năm, hai mươi năm, tại sao lại không thể là người sống trong ngôi nhà đẹp, thành phố lớn?" Thật vậy, nếu bạn sinh ra trong một gia đình gàu có, quyền quý, bạn sẽ có cơ hội và tương lai mà nhiều người không có được. Nhưng nếu bạn sinh ra trong một gia đình bình thường từ một vùng sâu vùng xa, bạn phải cố gắng rất nhiều cho tương lai, thậm chí, phải chọn trở về quê hương sau một vài năm tâm huyết. Có một câu hỏi rất thú vị mà nhiều người cần suy ngẫm: "Vì sao con nhà nghèo khó nghiên cứu khoa học?"

Câu trả lời rất thực tế rằng: "Trẻ em từ các gia đình nghèo cần tìm việc làm và kiếm tiền ngay sau khi học đại học, sau đó kết hôn và sinh con. Trong khi trẻ em có điều kiện gia đình tốt, cha mẹ chúng có công việc ổn định, không phải lo lắng nhiều về tài chính. Vì thế, chúng có thể bình tĩnh và tập trung nghiên cứu."

Như vậy, hầu hết những người tham gia nghiên cứu khoa học hầu hết đều là những học giả thế kỷ hoặc thế hệ giàu có thứ hai hoặc thế hệ thứ 3. Họ không cần phải lo toan kiếm sống nên mới có thể chuyên tâm cho sự nghiệp của mình. Dù tàn nhẫn nhưng đó là một sự thật. Khoảng cách giữa bạn và những người khác thường không phải do bạn không làm việc chăm chỉ, mà là do nền tảng của bạn.

Thay đổi công việc, lựa chọn ngành nghề

Lựa chọn một ngành nghề để làm hoặc một địa điểm để bạn đặt chân cũng có tác động rất nhiều đến tài vận của bạn. Đó là lý do bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn ngành nghề để theo đuổi hay địa điểm để bạn ghé chân. Ngoài ra, khi tìm được công việc phù hợp với bản thân, bạn mới có môi trường để phát huy năng lực và có thể cải thiện thu nhập của bản thân. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thay đổi công việc.

Đạt được sự phân tầng bằng hôn nhân

Không thể phủ nhận, có rất nhiều người dùng hôn nhân để thay đổi vận mệnh... Bởi vì, chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn một nửa còn lại. Nếu bạn là người may mắn, thông qua hôn nhân, bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

Sau khi kết hôn, vận mệnh của một số người trở nên tốt hơn hoặc xấu đi. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được chồng/vợ bạn giúp đỡ trong cuộc sống, sự nghiệp. Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người, vợ chồng có hòa hợp, có hỗ trợ được nhau hay không đều có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả hai.

Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi

Nền tảng gia đình quyết định nửa đầu cuộc đời của bạn, và bạn có thể thay đổi nửa sau bằng cách đọc sách. Đọc sách là một cách tốt để thay đổi số phận của bạn. Đọc sách là một quá trình dài kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức. Kết nối với bạn bè năm Châu và quan trọng nhất là có thể nâng cao giá trị của bản thân.

Đây cũng là cách nhanh nhất để cập nhật những thông tin, văn hóa từ bao đời nay. Tiếp thu lượng tri thức khổng lồ, vô tận của toàn nhân loại và trở thành người lỗi lạc, có trí tuệ. Ngoài ra, đọc sách giúp bạn có cái nhìn chuẩn mực hơn về giá trị quan, nhân sinh quan và cả thế giới quan. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân thời xưa.

Đọc sách bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi một góc hạn hẹp của cuộc sống. Có thể thoải mái du ngoạn từ Đông sang Tây, từ cổ kim cho tới hiện tại, hiểu biết rộng khắp bốn biển. Đặc biệt, chỉ sau khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng con người có quyền tự định đoạt số phận của mình, để bạn có thể sống thoải mái hơn trong những ngày tháng sau này.

Thay đổi vận mệnh dựa vào bản thân bằng sự chăm chỉ và cố gắng

Nếu bạn không thể thay đổi lý lịch, học vấn, nghề nghiệp và hôn nhân của mình, thì bạn chỉ còn lại cơ hội cuối cùng. Đó chính là bản thân. Hãy là chính mình trong cuộc sống và làm chủ cuộc đời. Bạn cũng giống như những người giàu có, đều có 24 giờ mỗi ngày để học. Làm những việc đơn giản lặp đi lặp lại một cách nghiêm túc.

Kiên trì có thể không thành công, nhưng bạn sẽ không thành công nếu bạn không kiên trì, nếu bạn ngã 100 lần, chỉ cần bạn đứng dậy một lần, mọi người sẽ nhớ tên bạn. Do đó, khi bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có thể nắm được tất cả vận mệnh của mình. Vì trong sự cố gắng của bạn luôn ẩn chứa vận may. Cơ hội thay đổi vận mệnh của ai cũng có nhưng không như mong muốn, nếu bỏ lỡ thì nó sẽ giậm chân mãi mãi, do vậy phải nắm bắt thật tốt.

Khiêm tốn là một loại thái độ giao tiếp, cũng là một loại tu dưỡng nhân cách. "Đất thấp thành biển, người thấp thành vua". Những người vĩ đại dù họ có đạt được thành tích vẫn luôn duy trì một trái tim khiêm tốn. Những người càng xem nhẹ bản thân càng khiêm tốn thì càng dễ dàng tiếp cận thành công, càng có nhiều khả năng đi từ thành công đến vĩ đại.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập21
 • Hôm nay307
 • Tháng hiện tại577,253
 • Tổng lượt truy cập52,692,848
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây