Muốn trở thành người giỏi nhất bạn phải quyết tâm và nỗ lực bằng tất cả những gì mình có!

Thứ ba - 12/11/2019 11:31

Muốn trở thành người giỏi nhất bạn phải quyết tâm và nỗ lực bằng tất cả những gì mình có!

Muốn trở thành người giỏi nhất bạn phải quyết tâm và nỗ lực bằng tất cả những gì mình có!
Để trở thành một người giỏi đã khó, để trở thành người giỏi nhất lại càng khó gấp bội lần. Nhưng nếu bạn không phải là người dễ dàng chịu bỏ cuộc, thì đây chính xác là lời khuyên mà bạn đang cần.

"Bạn có giỏi trong lĩnh vực mà mình đang làm không?"

Không, hãy quên câu hỏi đó đi.

"Bạn có phải là người giỏi nhất trong lĩnh vực mà bạn đang làm không?"

Đây mới là câu hỏi quan trọng nếu bạn thực sự muốn thành công bằng bất cứ giá nào.

Dù đang làm nghề gì, việc thành công ở mức độ cao nhất đồng nghĩa với việc bạn phải trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực đó. Chỉ giỏi thôi cũng chưa đủ. Bạn phải là người giỏi nhất. Ai cũng mong muốn có được một kết quả tuyệt vời, nhưng họ lại quên để ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất. Họ chọn cách đi đường tắt, chỉ dám bỏ ra chút ít nỗ lực, nhưng lại đòi hỏi kết quả tuyệt vời nhất.

Nhưng đó không phải là con đường dẫn tới thành công. Bạn không thể trở thành người giỏi nhất nếu bạn không dám chịu trách nhiệm đối với bản thân. Người ta vẫn hay nói: "Tích tiểu thành đại". Nếu đi đường tắt, người chịu thiệt không phải ai khác mà chính là bản thân bạn. Bạn có thể sẽ thỏa mãn với thành quả ngắn hạn mà mình đạt được, nhưng về lâu dài, bạn sẽ không thể nào thành công. Tại sao bạn lại đòi hỏi quá nhiều khi chỉ nỗ lực chút ít, trong khi con đường thực sự đi đến thành công chính là điều ngược lại?

Đúng vậy. Muốn thành công, bạn cần phải bỏ ra thật nhiều nỗ lực, kể cả khi thành quả ban đầu chỉ là rất ít. Vấn đề nằm ở chỗ, hầu hết mọi người đều không dám làm như thế. Họ không dám nỗ lực hết mình ngay từ đầu, nhất là khi họ biết, thứ mình nhận về chẳng đáng là bao. Nhưng thành công nào cũng cần phải có thời gian. Nó không thể xảy ra trong một sớm một chiều được.

Vậy làm thế nào để trở thành người giỏi nhất? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn phải hiểu tại sao mình cần trở thành người giỏi nhất? Là vì nhà cửa, xe cộ, tiền bạc? Hay là vì để chứng minh rằng ai đó đã sai? Chúng có thể là kết quả phụ, nhưng tuyệt đối không phải là lý do để bạn trở nên xuất sắc. Cái bạn cần là một lý do thực sự để thúc đẩy chính bản thân mình.

Đúng vậy, phải có một lý do nào đó, dù bạn có muốn làm gì đi nữa. Bởi lẽ, một kết quả tuyệt vời đòi hỏi sự nỗ lực nghiêm túc. Bạn sẽ phải cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. Nếu chỉ vì một lý do tầm thường nào đó, bạn sẽ không bao giờ trở thành người giỏi nhất được.

 

thanh cong

Dù bạn muốn trở thành một ông bố tuyệt vời nhất, một nhân viên xuất sắc nhất, hay một vị sếp quyền lực nhất, bạn cũng sẽ phải nỗ lực hết mình. Quá trình nỗ lực này kéo dài rất lâu, có thể là nhiều năm, cũng có thể là vài thập kỉ, chứ không thể nào tính được bằng tuần hay tháng. Tất nhiên là, thành công cũng có thể đạt được trong thời gian ngắn. Nhưng để trở thành người giỏi nhất, bạn cần bỏ ra ít nhất 10.000 giờ đồng hồ để nỗ lực bằng tất cả trí tuệ và khả năng của mình.

Có hàng trăm cách khác nhau để bạn trở thành người giỏi nhất, nhưng chỉ có 8 chiến lược sau đây mới có thể giúp bạn thực sự leo tới đỉnh của thành công. Tất nhiên, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng chẳng có con đường dẫn tới thành công nào chỉ rải đầy hoa hồng cả.

Tiếp xúc với người tài giỏi

Bạn không thể thành công nếu xung quanh bạn chỉ toàn những kẻ thất bại. Nếu ai đó cản trở bạn, nghi ngờ bạn, khiến bạn cảm thấy bản thân thật tồi tệ vì chọn theo đuổi những điều lớn lao, thì đã đến lúc bạn nên tống khứ họ ra khỏi cuộc đời rồi.

Hãy tìm những nhóm bạn mới để chơi. Tìm đến những người tài giỏi hoặc những hội nhóm gồm những người cực kỳ xuất sắc. Đó là điều mà bạn cần phải làm. Gặp gỡ những người tài giỏi không chỉ nâng tầm trí tuệ của bạn, mà nó còn tạo ra niềm cảm hứng và động lực thúc đẩy bạn trở nên tiến bộ hơn.

Biết mình là ai và mình tin vào điều gì

Rất nhiều người không biết mình là ai và mình tin vào điều gì. Họ theo đuổi một vài nghề nghiệp mà họ cho rằng sẽ có lợi cho bản thân trong tương lai. Các công việc đó có thể sẽ hỗ trợ họ về mặt tài chính trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, nó có hại nhiều hơn là lợi.

Thay vào đó, mỗi người nên biết mình là ai và mình tin vào điều gì. Hãy làm điều mà bạn cảm thấy đam mê nhất. Đừng làm một nghề chỉ vì mọi người cho rằng nó phù hợp với bạn, mà hãy theo đuổi giấc mơ của mình. Một công việc tốt là một công việc khiến bạn cảm thấy phấn khởi mỗi sớm thức dậy từ ngày này qua ngày khác. Nếu bạn không cảm thấy như vậy thì tốt nhất là không nên tự lừa dối mình làm gì.

Tìm kiếm một động lực thúc đẩy

Tiền hay vật chất sẽ chẳng bao giờ có thể thỏa mãn được bạn. Sẽ luôn có một thứ gì khác khiến bạn phải khao khát. Chúng ta cứ mải mê chạy theo những mong muốn bất tận mà không thể dừng lại.

Đừng để bị cuốn theo vào các ham muốn đó. Đừng quá mải mê kiếm tìm vật chất. Hãy xác định xem đâu mới là mục đích tuyệt vời nhất, vĩ đại nhất của bạn – thứ có thể khiến bạn hài lòng. Tiền bạc không tạo ra được sự thỏa mãn. Nó chưa từng làm được và cũng sẽ không bao giờ làm được. Bí quyết ở đây là, hãy nỗ lực hết mình để tạo ra các giá trị, học cách cho đi và giúp mọi người bằng tất cả khả năng có thể.

Nỗ lực gấp 10 lần khả năng của mình

Những người thành công nhất là những người cực kỳ nỗ lực. Mức độ thành công của họ chính là sự phản ánh cho những nỗ lực mà họ đã bỏ ra. Để trở thành những người thành công nhất trên thế giới này, để có được khối tài sản giá trị nhất mà ai cũng khao khát, họ cũng phải đánh đổi nhiều hơn tất thảy mọi người.

Vấn đề là, không phải ai cũng nghĩ được như vậy. Mọi người thường không nghĩ đến việc mình đã đóng góp được bao nhiêu, mà chỉ nghĩ đến việc mình sẽ nhận được gì. Tư duy này sẽ không bao giờ giúp bạn trở thành người giỏi nhất dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, hay đạt được thành quả như mình mong muốn.

Kiên trì và làm việc hăng say

Rồi có lúc bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ ngã một cú thật đau trên con đường mình đã chọn. Điều này không phải là nói quá, mà nó là sự thật. Nếu bạn nghĩ rằng con đường nào cũng rải đầy hoa hồng thì bạn sẽ sớm phải thất vọng thôi.

Tuy nhiên, thất bại không phải là kết thúc. Việc bạn thất bại bao nhiều lần không quan trọng, quan trọng là bạn biết đứng dậy sau thất bại. Người Nhật có câu ngạn ngữ: "Ngã 7 lần thì đứng dậy 8 lần". Chỉ cần bạn vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, thất bại sẽ không còn là chuyện đáng phải bận tâm.

Xây dựng một đội ngũ tài giỏi

Không ai có thể tự mình giỏi được. Trong toàn bộ lịch sử nhân loại, không người nào có thể thành công mà chỉ dựa vào mỗi bản thân mình, và bạn cũng vậy. Bạn không thể cứ đơn giản tự mình làm mọi thứ, mà thay vào đó, bạn cần tìm đến những người sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn hết mình. Bạn có thể sẽ cần đến các dịch vụ thuê ngoài, hoặc tìm kiếm nhân tài cho đội ngũ làm việc. Dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, bạn cũng cần có những người sẵn sàng hỗ trợ cho bạn. Đừng ngại trả công cho những người xứng đáng, vì điều này sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Làm việc chặt chẽ, tỉ mỉ

Thành công đòi hỏi sự tỉ mỉ. Điều này có nghĩa là bạn phải biết vạch ra các kế hoạch cụ thể, có định hướng rõ ràng. Bạn không thể cứ nước đến chân mới nhảy. Về mặt lâu dài, sự tỉ mỉ có thể tạo ra khác biệt.

Ngoài ra, nếu bạn không thuộc tuýp người tỉ mỉ, bạn có thể tìm một ai đó sở hữu tính cách này và thuê họ. Bởi lẽ, bạn không thể nào kinh doanh hay đạt được thành công như mong muốn nếu bỏ qua những chi tiết tưởng như rất nhỏ có thể lớn dần theo thời gian.

"Tự phát triển" một bộ gien thích hợp

Có ý kiến cho rằng, để trở thành người giỏi nhất, bạn phải có một bộ gien phù hợp. Mọi người vẫn hay quan niệm rằng các yếu tố bẩm sinh là một trong những nguyên nhân then chốt tạo nên thành công. Điều này có lẽ cũng không sai.

Tuy nhiên, bạn có thể tự phát triển một bộ gien thích hợp cho mình không? Câu trả lời là có. Hãy nghĩ đến trường hợp của Muggsy Bogues – một vận động viên bóng rổ có khả năng úp rổ tuyệt đỉnh dù chỉ cao có 1m60. Anh ta có tố chất bẩm sinh cho môn bóng rổ không? Với chiều cao đó thì không. Nhưng điều đó có cản trở việc chơi bóng rổ của anh ta không? Rõ ràng là không.

Bất cứ ai muốn thành công đều cần có kỷ luật. Nếu không lấy kỷ luật làm nền tảng, rất có thể bạn sẽ phải nói lời tạm biệt với các cơ hội để thành công trong đời mình. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy buồn bã, đau lòng vì không có thành tựu gì nổi bật trong đời. Cũng có những lúc bạn thấy mệt mỏi vì cứ phải liên tục bỏ cuộc và gặp thất bại. Nhưng bạn nên biết một điều, chừng nào bạn còn có kỷ luật, bạn có thể làm bất cứ điều gì mình muốn. Không một điều gì có thể ngăn cản được một người có kỷ luật trở thành người giỏi nhất hay đạt được thành công rực rỡ nhất. Đó chỉ còn là vấn đề thời gian.

Dù mọi người có nói ra nói vào, dù họ có lấy bạn ra làm trò đùa, hay cho rằng bạn mơ mộng viển vông, chỉ cần bạn có kỷ luật thì mọi thứ đều có thể. Đừng để người khác khiến bạn nhụt chí. Đừng để người khác nói rằng ước mơ của bạn là hão huyền và rằng bạn nên từ bỏ hy vọng và chọn phương án an toàn thôi. Tuyệt đối đừng từ bỏ mơ ước của mình. Bạn không bao giờ được cho phép người khác cản trở mình trên con đường trở thành người giỏi nhất, dù ở lĩnh vực nào đi chăng nữa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập173
 • Hôm nay14,980
 • Tháng hiện tại72,839
 • Tổng lượt truy cập53,480,179
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây