Muốn thành đạt thì đừng viện cớ

Thứ hai - 02/11/2020 11:39

Muốn thành đạt thì đừng viện cớ

Sự khác biệt lớn nhất giữa người thành công và kẻ thất bại đó chính là nằm ở việc tìm cớ, một người khi đã mắc phải căn bệnh thích viện lý do, anh ta sẽ chẳng nên được việc gì.
Ai trong chúng ta cũng mong muốn có được thu nhập ổn định trong suốt cuộc đời, hoặc thông qua các phương thức khác như khởi nghiệp để đạt được thành công và sống có ý nghĩa, nhưng không phải ai cũng có thể thành công.

Chúng ta thường nói rằng cơ hội là dành cho những người có sự chuẩn bị. Chuẩn bị ở đây không chỉ nói đến hành động, sự việc mà nó còn là yếu tố tâm lý, bởi suy cho cùng, tâm lý là yếu tố then chốt quyết định sự thành công.

Khi bạn cô đơn và bơ vơ, cảm thấy mất phương hướng, không biết định hướng con đường sự nghiệp hay cuộc đời mình ra sao, hãy nhớ lấy 3 câu nói này:

Đừng để điểm xuất phát quyết định điểm kết thúc của bạn.

Rất nhiều người luôn phàn nàn rằng tại sao họ không phải là con cái nhà trâm anh thế phiệt, tại sao họ không có một cái đầu thông minh, hay một tài năng thiên bẩm? Trên thực tế, mặc dù xuất phát điểm có thể ảnh hưởng đến kết quả, nhưng nó tuyệt đối không phải thứ quyết định kết quả. Năng lực, tính cách, tầm suy nghĩ, kinh nghiệm… tất cả quyện hòa vào mới là những yếu tố ảnh hưởng tới khả năng thành công của bạn.

Chỉ tìm cách để thành công, không tìm lý do cho thất bại.

Những lời bào chữa chính là gốc rễ của mọi thất bại. 99% thất bại là bởi vì người ta thường tìm lý do. Không có con đường tắt dẫn đến thành công, đừng cứ luôn tự lừa dối bản thân như vậy.

Hãy luôn trung thành với chính mình.

Trong cuộc sống, chúng ta thường bối rối, không biết ý nghĩa của cuộc sống, thậm chí không biết sở thích của mình là gì hay cũng không biết mình muốn đi về đâu trong tương lai. Cách để thoát ra khỏi bế tắc này chính là hãy luôn trung thành với chính mình, đừng lừa dối bản thân, bạn phải không ngừng chống lại những điểm yếu của mình, và biến mình trở thành phiên bản tốt nhất.

Vì vậy khi bạn bối rối, đừng quá vội vã bắt tay vào muốn làm một cái gì đó ngay, trước tiên hãy bình tĩnh, thư giãn, thả lỏng bản thân, rồi từ từ ngâm cứu, nghiền ngẫm về những người thành công và cách họ vượt qua khủng hoảng, hi vọng bạn cũng có thể tìm được một chút gợi ý nào đó qua quá trình tìm hiểu đó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập14
 • Hôm nay15,332
 • Tháng hiện tại73,191
 • Tổng lượt truy cập53,480,531
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây