Là đàn ông, đừng quá đơn giản, nhìn thấu đối phương để bảo vệ chính mình

Thứ bảy - 01/06/2019 20:55

Là đàn ông, đừng quá đơn giản, nhìn thấu đối phương để bảo vệ chính mình

Là đàn ông, đừng quá đơn giản, nhìn thấu đối phương để bảo vệ chính mình
Giữa cuộc sống, người đàn ông đừng sống quá đơn giản. Cho dù không muốn giữ lòng toan tính người khác thì cũng phải học cách nhìn người, hiểu người, tránh xa rắc rối để bảo vệ bản thân.

Thứ nhất, dùng "Vui mừng" nghiệm bản tính

Con người khi đắc ý vui vẻ thường dễ để lộ bản tính thật và cái nhìn sâu trong nội tâm bên trong. Đặc biệt là những kẻ tiểu nhân đắc chí càng dễ bộc lộ phẩm chất đức hạnh không ra gì và tố chất tâm lý yếu kém trước các tình huống bất ngờ. Do tài đức tầm thường, phải nhờ mưu mô khéo léo mới đạt được thành công trên đường danh lợi nên họ luôn tỏ ra tự đắc khoe khoang, thái độ khinh người. Nếu nhìn thấu được bản chất thật của họ, tốt nhất không nên tiếp xúc nhiều.

Thứ hai, dùng "Ham mê" để nhìn thấu nhân phẩm

Muốn gần gũi với một người, trước tiên chúng ta phải hiểu sở thích và ham mê riêng của họ, từ đó nhìn ra nhân phẩm của đối phương có dễ lung lạc trước nhu cầu vui vẻ hưởng lạc hay không.

Rất nhiều người chịu cảnh "trật bánh" do không đủ lực chống cự những cám dỗ trên đường đời. Do vậy, thông qua ham mê của một người, bạn có thể nghiệm ra điểm mấu chốt của người này ở đâu.

Thứ ba, dùng "Giận dữ" để xác minh sự thật

Khi tức giận và gặp chuyện không theo đúng ý mình, chúng ta rất dễ dàng thể hiện tính cách thật, đánh mất mặt nạ giả vờ vẫn đeo bấy lâu nay. Nếu một người dễ dàng nổi nóng, thậm chí có ý định động tay động chân với mọi người xung quanh thì cách tốt nhất là tránh xa, hạn chế tiếp xúc với kẻ như vậy.

Ngược lại, dù đang tức giận đến mấy mà vẫn giữ được bình tĩnh, nghiêm túc nhìn nhận vấn đề mới là hành vi của người quân tử đáng để kết giao sâu đậm.

Thứ tư, dùng "Sợ hãi" để nhìn thấu sự kiên trì

Người ta có câu "Hoạn nạn gặp chân tình", khi gặp chuyện khó khăn, chỉ có những ai vẫn đối xử chân thành, không xa lánh và ghét bỏ chúng ta mới là người bạn thật sự. Trái lại, những người ngày thường thì nói miệng rất nhiệt tình, đến khi gặp vấn đề lập tức biến mất, chỉ nên đặt ở một mối quan hệ xã giao.

Thứ năm, qua "Buồn đau" để nghiệm tình cảm

Trong lúc chìm trong cảm xúc đau buồn, sự cảnh giác và lý trí của một người có thể suy sụp, gây ảnh hưởng tới những quyết định lý tính. Một người sống thật với cảm xúc của mình không có gì sai, nhưng chỉ đắm mình trong đó, không đủ dũng cảm để đứng dậy vực lại lý trí, chứng tỏ họ khuyết thiếu sự quyết đoán. Quá mềm yếu đôi khi có thể dẫn tới hỏng việc.

Thứ sáu, lấy "Cay đắng" nghiệm lý trí

Khó khăn tựa như con dao hai lưỡi, với những người mạnh mẽ, chúng sẽ giúp bạn trưởng thành và kiên cường hơn, hóa bi phẫn thành động lực. Chỉ cần vượt qua được khổ nạn, chúng ta sẽ trở thành phượng hoàng trùng sinh ngày càng bản lĩnh hơn. Ngược lại, với kẻ yếu ớt, đứng trước trắc trở, họ chỉ biết hoảng sợ bỏ trốn, không dám đối mặt, không dám đương đầu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập32
 • Hôm nay36
 • Tháng hiện tại73,311
 • Tổng lượt truy cập53,480,651
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây