KINH DOANH ĐỒNG NGHĨA VỚI CHẤP NHẬN CÔ ĐỘC

Thứ ba - 08/12/2020 14:39

KINH DOANH ĐỒNG NGHĨA VỚI CHẤP NHẬN CÔ ĐỘC

Thời gian làm việc kéo dài, trở ngại không ngừng kéo đến cũng như môi trường làm việc tách biệt có thể khiến hành trình của một người doanh nhân trở nên cô độc.
Đúng là việc duy trì mối quan hệ với thế giới bên ngoài là cần thiết nhưng đôi khi bạn cần học cách chấp nhận sự cô đơn hiện tại vì những mục đích lớn lao hơn trong tương lai. Từ chối sự nghỉ ngơi, làm việc cả vào cuối tuần là cần thiết nếu bạn muốn đạt được mục tiêu trong kinh doanh. Tuy nhiên thứ mà bạn đánh đổi sẽ là sự tách biệt trong một khoảng thời gian dài, nhưng, sẽ luôn có ánh sáng cuối con đường.

BẠN BÈ VÀ GIA ĐÌNH LÀ NHỮNG ĐỒNG MINH TUYỆT VỜI NHƯNG CŨNG CÓ THỂ LÀ "KẺ THÙ" CỦA BẠN

Dù họ là những người luôn mong muốn những gì tốt đẹp nhất cho bạn nhưng đôi khi lời khuyên của họ sẽ hủy hoại bạn nếu bạn và những người đó không chung lối tư duy.

Ranh giới giữa 1% và 99% còn lại chính là tư duy và hành động khác biệt của 1% đó. Hãy cứ cân nhắc lời khuyên từ bạn bè và người thân nhưng nhớ luôn đi theo những gì bản năng bạn mách bảo, kể cả khi con đường bạn chọn là ngã rẽ khác với con đường gia đình bạn hướng bạn đi – kết quả như thế nào sau này sẽ rõ.

TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐI TRÊN MỘT CHUYẾN TÀU

Chúng ta thường nghĩ rằng người thành công chẳng bao giờ gặp vấn đề gì trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế, ai cũng phải đối mặt với những trở ngại tương tự trong công việc, tài chính và trong các mối quan hệ. Để tránh bị áp lực bởi thành công của người khác, so sánh bạn ngày hôm nay với chính bạn của ngày hôm qua thay vì với một người nào đó ngày hôm nay.

ĐỪNG NGẠI NHỜ VẢ GIÚP ĐỠ

Đừng ngại tham khảo ý kiến của người khác, đặc biệt là khi người đó có chuyên môn trong lĩnh vực mà bạn không thông thạo. Điều này đặc biệt quan trọng khi giải quyết những vấn đề đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao, ví dụ như hạch toán thuế. Đôi khi, nhầm lẫn trong những vấn đề tưởng chừng rất nhỏ lại kéo theo hàng loạt hậu quả nghiêm trọng khác đấy.

LÀM VIỆC CÙNG NHỮNG NGƯỜI CẦU TIẾN

Trong những ngày đầu kinh doanh, các phương pháp cắt giảm chi phí thường được áp dụng triệt để, trong đó bao gồm thuê nhân công giá rẻ - chiến lược gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh doanh sau này. Thay vì thuê nhân viên với giá rẻ, hãy tuyển dụng những người có định hướng, tâm huyết; kể cả khi điều này đồng nghĩa với việc thuê ít người hơn và chi phí nhân công cao hơn.

Thuê nhân viên yêu cầu lương thấp khiến tôi trả giá bằng những cơn đau đầu triền miên và những cơ hội quý giá bị đánh mất và hãy sẵn sàng trích số tiền lớn để thuê người phù hợp.

BỎ QUA LÒNG TỰ CAO

Đam mê, đặc biệt trong kinh doanh, đôi khi làm bạn mù quáng, vì thế hãy khiêm tốn và lắng nghe ý kiến từ người khác. Hãy để các chuyên gia làm việc trong lĩnh vực của họ.

TÁCH BẠCH KINH DOANH VÀ ĐỜI SỐNG

Ngày nay, có khá nhiều người tập trung xây dựng “lối sống thương hiệu”, kiếm tiền dựa vào hình ảnh cá nhân và tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Việc này làm bạn khó tách bạch bản thân khỏi công việc và thực sự nghỉ ngơi. Thay vào đó, xây dựng thương hiệu có thể tồn tại độc lập mà không cần bạn, và ngay khi bạn có thể, thuê một đội ngũ hỗ trợ để bạn có thể tập trung cao độ vào việc quản lý.

TẬP TRUNG VÀO MỘT MỤC TIÊU

Với quá nhiều ý tưởng trong đầu, hầu hết các doanh nhân đều trải qua hội chứng “vật thể sáng bóng”. Nhưng thay vì liên tục thay đổi ý tưởng, bạn nên tập trung hoàn thiện cái mà bạn tâm huyết nhất với toàn bộ sức lực của mình, chỉ khi đó, bạn mới nên chuyển sang một ý tưởng mới.

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LIÊN TỤC

Cuối cùng, duy trì động lực bứt phá khỏi giới hạn của chính mình. Học tập cần nhiều thời gian và tiền bạc, bù lại, đó là thương vụ đầu tư đáng giá nhất tôi đã thực hiện và bạn biết không? Nếu bạn có niềm tin mạnh mẽ là mình thuộc vào 1% khác biệt của thế giới này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập13
 • Hôm nay369
 • Tháng hiện tại577,315
 • Tổng lượt truy cập52,692,910
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây