Khám phá chính mình, bạn là người lãnh đạo ?

Thứ năm - 17/12/2020 11:21

Khám phá chính mình, bạn là người lãnh đạo ?

Muốn trở thành một nhà lãnh đạo xuất sắc cần phải xác định được sứ mệnh của đời mình. Mỗi người chúng ta khi đến với thế giới này đều mang trong mình trọng trách và sứ mệnh khác nhau.
Có lẽ sẽ chẳng ai nói rằng "tôi đến với thế giới này chỉ để ăn và ngủ". Muốn làm nên thành công, bạn nhất định phải có mục tiêu vĩ đại và lâu dài. Nhiều người sẽ nói rằng, sứ mệnh quá vĩ đại tôi không có khả năng thực hiện được. Thực ra do bạn nghĩ quá nhiều rồi. Sứ mệnh nhất định phải to lớn, không cần biết bạn phù hợp với nó hay không. Nếu như ngay từ khi bắt đầu, bạn có thể dễ dàng thực hiện được, thì đó không còn gọi là sứ mệnh vĩ đại của đời người nữa rồi.

Sứ mệnh của đời người xuất phát từ trái tim, từ lòng nhiệt huyết, không ai có thể ép buộc bạn, đe dọa bạn, mà là bạn chủ động, kiên định, tin tưởng vào bản thân. Có thể năng lực có hạn, tuy nhiên chỉ cần bạn quyết tâm, không có gì là không thể thực hiện được. Có những người cả đời không tìm ra lí tưởng của chính mình, chỉ nhìn thấy khó khăn và trắc trở. Một nhà lãnh đạo xuất sắc thực sự, thứ đầu tiên mà họ nhìn thấy trong hành trình hoàn thành sứ mệnh không phải là khó khăn, mà là sự quyết tâm, ý chí và niềm tin.

Hầu hết những nhà lãnh đạo có năng lực mà không có tầm nhìn thường không thể trụ được lâu dài, bởi họ chỉ thích thuê những người yếu kém hơn mình. Nhìn từ góc độ bản chất con người, người ta dường như không muốn "sử dụng" những người tài giỏi hơn bản thân. Đây là sai lầm của vô số nhà lãnh đạo. Họ chỉ muốn "làm vua xứ mù", sống trong vòng thoải mái, tự tạo ra một loại ảo tưởng, cho rằng bản thân là tuyệt vời nhất, xuất sắc nhất. Trên thực tế, điều này không có bất kì tác dụng nào.

Đừng bao giờ chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá sự vật, bạn phải đi sâu vào phân tích, nghiên cứu bản chất và quy luật phát triển của nó. Bởi vậy mới nói, không có một tập thể nào hoàn mỹ. Chỉ có đặt người vào đúng vị trí, phát huy tối đa năng lực và khắc phục nhược điểm của họ, đó mới là tập thể thành công. Con đường thăng tiến và phát triển của đời người, vốn không phải là ước mơ mà đến từ cách giải quyết mẫu thuẫn của chính mình. Thay vì ảo tưởng thành công, chi bằng hãy tìm ra vấn đề và giải quyết chúng một cách dứt khoát.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập97
 • Hôm nay15,043
 • Tháng hiện tại72,902
 • Tổng lượt truy cập53,480,242
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây