Hé lộ quy tắc ứng xử dành cho nhân sự một tập đoàn lớn

Thứ bảy - 28/11/2020 16:08

Hé lộ quy tắc ứng xử dành cho nhân sự một tập đoàn lớn

Bộ quy tắc ứng xử này được xây dựng để đưa ra các hướng dẫn cơ bản, những nguyên tắc làm việc cùng với những hành xử chuẩn mực trong các hoạt động thường ngày và nhân viên nếu vi phạm sẽ bị xử lý, bất kể ở vị trí nào.
Tập đoàn đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử và áp dụng đối với tất cả nhân viên tập đoàn, cũng như nhân viên tại công ty do tập đoàn này nắm quyền chi phối hoặc sở hữu trên 65% cổ phần.

Đáng chú ý, trong quy định "Cam kết vì tính Chính trực", tập đoàn này yêu cầu nhân viên không được lợi dụng quan hệ trong công việc để lợi dụng, nhờ vả, mượn tiền khách hàng/nhà thầu. Phải giao nộp ngay trong ngày cho quản lý trực tiếp hoặc phòng hành chính về việc nhận các món quà (mà nhân viên đó không thể từ chối).

Tập đoàn cũng yêu cầu cấp trên không nhận quà của cấp dưới quá quy định. Khi đi ăn uống, đi chơi, giải trí không được để cấp dưới trả tiền cho mình hoặc gia đình mình. Tập đoàn này cũng giải thích rõ, với quy định tặng quà có giá trị không quá 200.000 đồng, nếu muốn mua được quà có giá trị cao hơn, nhân viên có thể cùng nhau đóng góp, nhưng số tiền không được phép vượt quá 200.000 đồng/người.

Với chọn thầu, nhà cung cấp, nhân viên phải đặt quyền lợi tập đoàn cao hơn quyền lợi cá nhân và không được có giao dịch liên quan đến những người thân. Nếu có, phải khai báo.

Trong quy định "Nghiêm cấm quấy rối", bộ quy tắc ứng xử nghiêm cấm các hành động quấy rối, như trêu chọc đồng nghiệp về khuyết tật, màu da, tôn giáo, chủng tốc, quốc tịch hoặc đưa ra các lời nói đùa, bình luận gây xúc phạm đến đồng nghiệp, đưa ra những lời tán tỉnh hoặc đề nghị tình dục hoặc chia sẻ các tài liệu không phù hợp.

Về "Bảo mật thông tin và dữ liệu", Tập đoàn yêu cầu nhân viên không tiết lộ thông tin, không bàn việc của tập đoàn trên mạng xã hội. Về "Khai báo/cập nhật thông tin các mỗi quan hệ cá nhân", Tập đoàn quy định hai người có mối quan hệ là người thân không được làm việc chung trong một phòng ban. Nghiêm cấm quan hệ bất chính trong tập đoàn.

Trường hợp quản lý và nhân viên trong cùng một phòng ban còn độc thân có mối quan hệ tình cảm với nhau phải khai báo với phòng nhân sự. Theo đó, Ban điều hành có quyền điều chuyển công tác của một trong hai người, nếu cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập11
 • Hôm nay474
 • Tháng hiện tại577,420
 • Tổng lượt truy cập52,693,015
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây