Giám đốc kinh doanh phải làm gì để biến nhân viên thành các chiến binh?

Thứ hai - 11/11/2019 20:56

Giám đốc kinh doanh phải làm gì để biến nhân viên thành các chiến binh?

Giám đốc kinh doanh phải làm gì để biến nhân viên thành các chiến binh?
Một giám đốc kinh doanh - CCO chuyên nghiệp không chỉ có tầm nhìn của một người lãnh đạo, mà đòi hỏi phải có sự hiểu biết sâu sắc như một nhà tâm lý học, biến nhân viên sales thành các chiến binh. Để trở thành một CCO giỏi, bạn đã sẵn sàng chưa?

Giám đốc kinh doanh là gì và vai trò?

Giám đốc kinh doanh (Chief Commercial Officer – CCO) là một trong những ‘C-suit’ của doanh nghiệp, cùng với giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính (CFO), giám đốc nhân sự (CHRO),... Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm cho thành công của doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh.

Sự thành công hay thất bại của một CCO liên quan trực tiếp đến việc tạo ra doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vai trò quan trọng nhất của CCO là phải có phương pháp để tăng hiệu quả và năng lực của đội ngũ bán hàng, là một huấn luyện viên tốt để "nâng cấp" đội ngũ mình để cả đội cùng đạt được mục tiêu.

Đồng thời, CCO cũng là người có quan hệ thường xuyên và trực tiếp với khách hàng, là đầu mối nắm mọi thông tin và mong muốn của khách hàng để đưa ra những chính sách hợp lý, tạo ra lợi thế cạnh tranh, xây dựng được đội ngũ khách hàng thân thiết đông đảo.

4 bước Giám đốc kinh doanh cần nắm vững để thành công

Trước khi giải bài toán bạn phải nhận được đề bài. Vậy đề bài cho giám đốc kinh doanh chính là doanh thu, hạn mức công nợ và hạn mức chi phí trên doanh thu.

Nếu bạn đã biết rõ 'đề bài' của mình, bạn sẽ bước vào giải bài toán. Muốn vậy, giám đốc kinh doanh sẽ phải trải qua những bước sau:

Chuyển giao xây dựng cơ cấu tổ chức theo từng mô hình kinh doanh: Bạn phải biết phân tích sản phẩm, thị trường, nhiều dạng mô hình kinh doanh để lựa chọn một mô hình tối ưu tư vấn cho CEO.

Chuyển giao phương pháp tính lương đa cách để phù hợp với từng nhóm nhân sự nhằm sử dụng hiệu quả: Bạn phải biết tính lương phù hợp với từng trình độ nhân sự của doanh nghiệp đang sở hữu, muốn vậy bạn phải biết các cách tính lương khác nhau và có tư duy sử dụng các phương pháo tính lương trong từng hoàn cảnh phù hợp.

Chuyển giao kế hoạch mẫu để lập kế hoạch kinh doanh theo năm/tháng/tuần: CEO sẽ 'bơm' tiền cho bạn để làm kinh doanh nếu họ nhận được một kế hoạch kinh doanh khả thi và bạn phải chứng minh được tính khả thi. Bạn chỉ làm được việc này khi có Kế hoạch kinh doanh. Nếu không thể làm tốt được kế hoạch kinh doanh thì bạn sẽ trở thành kẻ sai vặt trong doanh nghiệp hoặc kẻ thường xuyên chạy theo sếp để xin ý kiến.

Chuyển giao hệ thống báo cáo mẫu để quản lý từng nhân viên nhằm kiểm soát và tối ưu: CCO là nhà tổ chức, nhiệm vụ của giám đốc kinh doanh là tìm ra người tốt để thưởng, tìm ra người tê để hỗ trợ đào tạo, tìm ra những người không thể đào tạo để loại bỏ. Nếu không có hệ thống báo cáo chuẩn bạn mãi sống trong đống hổ lốn mà không biết Doanh nghiệp của bạn sẽ đi về đâu.

Với chương trình chuyển giao bộ công cụ vận hành kinh doanh chuyên nghiệp cho CCO mang tên - Giám đốc kinh doanh 4.0 tại Học viện CEO Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết tất cả 4 yếu tố kể trên. Bạn sẽ nhận chuyển giao hệ thống báo cáo mẫu để giúp bạn tối ưu hóa trong công việc của mình.

Chuyển giao kỹ năng và tư duy của một CCO chuyên nghiệp

Tuy nhiên, dù đã thực hiện được 4 bước trên vẫn chưa đủ để trở thành một CCO giỏi. Bởi nhu cầu và thói quen người dùng luôn thay đổi, kể cả nhân viên của bạn cũng thay đổi. Nếu bạn không có tư duy để thay đổi theo nhân viên, bạn sẽ chết trong sự chuyên nghiệp.

Hãy học cách thay đổi thông qua tư duy mục tiêu của một CCO. Viện chuyển giao bộ công cụ vận hành kinh doanh chuyên nghiệp cho CCO sẽ biến bạn thành nhà xây dựng hệ thống và nhân viên trở thành các chiến binh.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập43
 • Hôm nay2,944
 • Tháng hiện tại112,350
 • Tổng lượt truy cập53,519,690
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây