Điều doanh nhân siêu thành công sẽ làm

Thứ sáu - 18/12/2020 14:53

Điều doanh nhân siêu thành công sẽ làm

Khi nhiều người thành công cùng làm một việc, đó chính là kinh nghiệm và thói quen đáng học hỏi. Bí quyết chỉ có 1% số người thực hiện và thành công vang dội, còn những người khác thì không.
Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công là những người có trình độ cao  học cách làm những điều mà đa số mọi người không làm. Hãy nhìn vào những điều tốt nhất mà những doanh nhân siêu hành công làm khiến họ tách biệt khỏi tất cả những người còn lại.

1. Thúc đẩy bản thân

99% trong số chúng ta sẽ trì hoãn và từ bỏ những thứ khiến ta không vui. 1% những người còn lại hiểu rằng, đạt được một mục đích có nghĩa là phải làm việc bỏ qua cảm xúc của bản thân hoặc làm cả những điều bạn không thích. Thành công đòi hỏi bạn phải thúc đẩy bản thân làm một số điều không thú vị nhưng rất cần thiết để đạt được mục tiêu mong muốn.

2. Tận dụng mọi nguồn để tăng sản lượng, năng suất

Các doanh nhân siêu thành công luôn sáng tạo ra những thứ mới, độc đáo. Từ đó, tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu của bản. Ngoài ra, kinh doanh không chỉ là câu chuyện kiếm được nhiều lợi nhuận hơn mà là việc sử dụng đồng tiền đúng nơi và đúng lúc.

Nguồn vốn là huyết mạch của bất kì doanh nghiệp nào. Các doanh nhân thường đa dạng hoá nguồn đầu tư của doanh nghiệp, từ vốn đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư cá nhân hay "mạnh thường quân", vốn vay ngân hàng, các Quỹ đầu tư và vốn từ phát hành cổ phiếu trái phiếu, tùy thuộc vào quy mô vốn, mức độ doanh thu và giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Các doanh nhân thành công thường xác định sớm nhu cầu vốn trong tương lai và chuẩn bị kế hoạch cũng như chiến lược vốn phù hợp, đảm bảo cho những kế hoạch tăng trưởng, đầu tư của doanh nghiệp diễn ra trôi chảy, duy trì khả năng thanh khoản, luân chuyển dòng tiền và giải phóng tiền mặt.

3. Khả năng định hướng và truyền cảm hứng

Hầu hết các doanh nhân luôn coi nguồn nhân lực là ưu tiên số một và coi con người là nền tảng của thành công. Việc nhìn nhận và phát triển nhân tài, tạo ra một đội ngũ quản lý mạnh kết hợp với khả năng truyền cảm hứng, dẫn dắt niềm đam mê, truyền tải tầm nhìn thấm nhuần trong đội ngũ quản lý và nhân viên, là một trong những thế mạnh lớn nhất của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Sử dụng đúng người đúng việc, xây dựng đội ngũ quản lý phù hợp, xây dựng văn hóa doanh nghiệp hướng tới một tầm nhìn, mục tiêu và giá trị chung chính là cơ sở thành công của các doanh nhân.

4. Họ cực kỳ bảo vệ danh tiếng của mình

Họ coi danh tiếng như một tài sản và muốn truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Họ sẽ từ bỏ mọi thứ để bảo vệ hoặc xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình. Nếu ai đó đe dọa danh tiếng của bản thân hoặc công ty, họ sẽ dốc hết sức lực để ngăn chặn.

Nhận đề xuất trên nền tảng phù hợp là một trong những điều quan trọng nhất. Họ coi dữ liệu cá nhân của mình là chìa khóa để đảm bảo rằng thông tin của họ có thể tiếp cận với nhiều đối tượng hơn và mở khóa vòng tài nguyên tiếp theo.

5. Tư duy nắm bắt cơ hội, chấp nhận rủi ro và phá vỡ luật lệ

Hầu hết những doanh nhân thành công vượt trội trong bất kì môi trường kinh tế nào đều là những người có tư duy nắm bắt cơ hội và dám chấp nhận những rủi ro đã được tính toán. "Máu kinh doanh" luôn chảy trong họ, và sẵn sàng đối mặt với rủi ro là bản chất của doanh nhân. Họ sẵn sàng chấp nhận những rủi ro lớn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ liều lĩnh hay ngây ngô về nguy cơ thất bại.

Trên thực tế, phần lớn doanh nhân đánh giá cơ hội và tính toán rủi ro rất cẩn trọng cho từng bước tiến và phát triển của mình. Bên cạnh đó, những người giàu luôn có suy nghĩ phải làm được mọi việc, chinh phục mọi thử thách không bằng cách này thì cách khác. Rào cản là từ không nằm trong từ điển của họ.

Các doanh nhân hàng đầu thế giới hiện nay cũng là những người khuyến khích việc phá luật. Các doanh nhân hàng đầu đã không nhìn vào các ngành công nghiệp mà họ đang dấn thân và nghĩ, "Hãy làm điều này chính xác theo những cách truyền thống." Họ thách thức hiện trạng, thách thức quy ước và thay đổi thế giới trong quá trình đó. Để thành công, bạn phải "đi nhanh hơn và phá vỡ mọi thứ" - bao gồm cả các quy tắc.

Bí quyết 3 chữ T

Muốn thành công trong cuộc sống nói chung và đầu tư nói riêng, luôn phải tâm niệm 3 chữ T:

- Chấp nhận THẤT BẠI: Không có trái đắng sẽ không có quả ngọt. Không ai thành công mà chưa nếm trải thất bại.

- Phát triển TƯ DUY: Theo dõi, học tập từ người đi trước là một cách học hay nhưng thành công không có công thức. Bạn phải tự tư duy để tìm ra cách phù hợp với bản thân mình và hành động từ sớm, đừng để nước tới chân mới làm.

- Luôn luôn THỰC HÀNH: Dù chậm, nhanh, sai, đúng; dù còn tư duy kém và chỉ thấy thất bại, đừng dừng lại. Hãy tự mình trải nghiệm, vấp ngã và bước tiếp!

Và đừng quên, kiên trì là công thức chung duy nhất của tất cả các nhà đầu tư thành công. Hãy ứng dụng bí quyết "3T" từ lúc còn trẻ để sớm đạt được chữ T cuối cùng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập32
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm31
 • Hôm nay14,484
 • Tháng hiện tại72,343
 • Tổng lượt truy cập53,479,683
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây