Đàn ông thành công cần loại bỏ 9 loại suy nghĩ này

Thứ ba - 14/01/2020 13:04

Đàn ông thành công cần loại bỏ 9 loại suy nghĩ này

Người đàn ông không dứt khoát vứt bỏ 9 loại suy nghĩ tệ hại này thì một chuyện nhỏ cũng chẳng thể làm nổi, chứ đừng nói đến việc gây dựng sự nghiệp lớn.

1. Làm việc qua loa, không biết suy nghĩ thấu đáo trước khi làm

Trong cuộc sống, một người đàn ông có thể làm nên đại sự và một kẻ kém cỏi làm một việc nhỏ cũng không thành có sự khác nhau rất lớn về hành vi. Một trong số đó chính là, những người làm được việc lớn luôn suy nghĩ kỹ càng rồi mới hành động, còn những kẻ kia, đã kém cỏi nhưng luôn hấp tấp, làm gì cũng qua loa cho xong việc.

Người đàn ông bản lĩnh thường sẽ nói "Trước khi làm việc gì đều cần phải suy nghĩ thấu đáo, như vậy thì mới không dễ phạm sai lầm. Chỉ khi có kế hoạch hành động thì mới có thể đạt được thành công". Thế nhưng, câu cửa miệng của những kẻ bất tài lại là "Nghĩ quá nhiều khiến đầu óc mệt mỏi, chi bằng làm luôn cho xong".

2. Trễ nải công việc

Trì hoãn công việc là thói quen xấu lớn nhất của những người nghèo khổ, và cũng là chướng ngại lớn nhất đối với một người đàn ông muốn làm nên việc lớn. Bởi lẽ, thời gian chẳng chờ đợi một ai và cơ hội tốt không phải lúc nào cũng có. Đôi khi, chỉ cần bỏ lỡ một lần thì sẽ phải chờ đợi trong hối tiếc cả đời.

Để từ bỏ thói xấu này, người đàn ông có thể sử dụng phương pháp ngầm ra hiệu cho chính mình phải ngay lập tức hành động. Chỉ khi nào họ đem suy nghĩ này "khảm" sâu vào trong đầu, họ mới có thể kích thích được nguồn năng lượng tiềm ẩn trong mình.

3. Nói nhiều nhưng làm ít

Những kẻ chỉ thích nói khoác, miệng lưỡi liến thoắng nhưng không biến lời nói thành hành động thì mãi mãi chẳng thể thành công nổi. Bởi lẽ, chỉ khi bắt tay vào làm, chúng ta mới hiểu rõ được mình đang gặp phải những vấn đề gì. Từ đó, chúng ta tìm ra giải pháp thiết thực để giải quyết vấn đề, và nhờ vậy làm nên được điều gì đó lớn lao.

Vậy nên, những người đàn ông còn có tật thích "khua môi múa mép", nói nhiều nhưng làm ít thì nên bỏ ngay. Nếu không, đừng bao giờ hy vọng có thể thành công nổi. 

4. Mù quáng chạy theo đám đông

Những người đàn ông muốn làm nên thành tựu nhất định phải giỏi lắng nghe người khác, nhưng cũng không được mù quáng nghe theo số đông. Đặc biệt là khi đối mặt với nghịch cảnh, họ cần phải duy trì sự lý trí của mình, và kiên trì đến cùng để tìm ra lối thoát.

Gặp khó không ngại, không nao núng và duy trì được thái độ tích cực là điều kiện cần thiết để người nghèo trở nên giàu có. Đây cũng là điều kiện cần có đối với một người đàn ông muốn làm nên nghiệp lớn.

5. Thiếu quyết đoán

Sự thiếu quyết đoán là một điều tai hại đối với những người đàn ông muốn làm nên cơ đồ. Vì khi không thể dứt khoát đưa ra quyết định, họ có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá đến với mình.

William Arthur Ward từng nói "Cơ hội giống như bình minh vậy. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó". Rõ ràng, cơ hội không dễ dàng đến và cũng không không chờ đợi một ai, một khi đã biến mất thì sẽ không quay lại nữa. Do vậy, một người đàn ông nhất định phải rèn được cho mình sự mạnh mẽ và quyết đoán.

6. Thích sự ổn định, an nhàn

Nhiều người luôn muốn hưởng thụ sự an nhàn, đắm chìm trong một cuộc sống yên bình nhưng lại không biết rằng sự an ổn ấy chỉ là tạm thời mà thôi. Trong cuộc đời này, mọi thứ ít nhiều đều thay đổi theo thời gian nên cái gọi là sự ổn định ấy vốn dĩ không hề tồn tại.

Vậy nên, nếu họ còn giữ mãi tư duy này, kết quả nhận lại chỉ có một: "nghèo vẫn hoàn nghèo", chẳng thế tiến lên phía trước và nắm lấy thành công. Người đàn ông cũng vậy, nếu không có chí tiến thủ, sợ phải thay đổi và muốn được nhàn hạ thì cả đời đừng mong làm được việc lớn.

7. Vừa nhát gan, vừa nhu nhược

Người nghèo nếu muốn làm giàu thì nhất định phải gan dạ và can đảm. Giống như vậy, người đàn ông muốn gây dựng sự nghiệp vĩ đại thì không được phép yếu đuối hay hèn nhát. Bởi khi họ đã không có lòng can đảm thì sẽ không dám xông pha, mạo hiểm.

Thế nhưng, có con đường nào tới thành công "được trải toàn bằng hoa hồng"? Trái lại, con đường ấy sẽ có đầy chông gai và thách thức, thậm chí là cạm bẫy chùng chùng. Vậy nên, nếu cứ nhu nhược và yếu đuối thì họ đừng mơ có thể làm nên thành tựu gì.

8. Có tầm nhìn hạn hẹp

Những người có suy nghĩ thiển cận, chỉ biết tới cái lợi trước mắt thì mãi mãi cũng chẳng thể nào trở thành một người giàu có thực sự được. Vì tầm nhìn nông cạn sẽ bó buộc họ trong những thứ nhỏ nhặt, toan tính nhỏ nhen, khó có thể mở mang suy nghĩ và tìm ra những điều có giá trị to lớn. 

Vậy nên, người đàn ông hướng tới nghiệp lớn nhất định phải biết "nhìn xa trông rộng", thay vì cứ mãi làm một con ếch ngồi trong đáy giếng. 

9. Thích "chiến đấu một mình", không ý thức được tầm quan trọng của hợp tác

Xã hội có một loại đàn ông, năng lực không thua kém ai, mức độ hiểu biết cũng khá sâu sắc. Một số người thậm chí còn cực kỳ tài hoa nhưng đồng thời lại "tự cao tự đại", không thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Không chỉ vậy, những người này lại rất thích làm việc một mình nhưng kết quả lại hiếm khi đạt được thành công. Tại sao lại như vậy? Vì thế giới hiện đại ngày nay không còn là cái thời mà một người "đơn thương độc mã" cũng có thể làm nên nghiệp lớn nữa.

Do đó, đàn ông muốn đạt được những điều vĩ đại phải dứt khoát vứt bỏ tư duy "một mình" này. Đồng thời, họ cũng cần ý thức sâu sắc cũng như tận dụng được lợi ích của sự hợp tác và làm việc nhóm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập9
 • Hôm nay7,996
 • Tháng hiện tại7,996
 • Tổng lượt truy cập52,732,093
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây