Cứ kiên trì rồi bạn sẽ thành công

Thứ tư - 02/03/2022 08:56

Cứ kiên trì rồi bạn sẽ thành công

Mười năm trước bạn là ai, một năm trước bạn là ai, thậm chí hôm qua bạn là ai — những điều đó đều không quan trọng. Quan trọng là: Hôm nay bạn là ai, và ngày mai bạn sẽ trở thành ai?
Cuộc sống rất mỏi mệt, bây giờ không mệt thì sau này càng mệt, bây giờ không khổ thì sau này sẽ càng khổ nhiều hơn. Vạn vật tương sinh tương khắc, không lên thì không xuống, không thấp thì không cao, không đắng thì không ngọt. Chỉ khi đã nếm trải đắng cay, mới biết thế nào là ngọt ngào hạnh phúc. Chỉ khi đã trải qua gió táp mưa sa, mới biết trân quý những tháng ngày bình yên không bão tố. Nếu bạn vẫn còn trẻ, hãy mạnh dạn bước ra ngoài. Hãy bước chân đi, để hiểu thế nào là sóng gió. Nhẫn nại thêm một chút, độ lượng hơn một chút, biết nhìn xa trông rộng, hạnh phúc nhất định sẽ đến, cũng chính là bạn đã thành tựu chính mình.

Trên thế giới này, ngoài bản thân ra, không có ai thực sự giúp được mình

Trứng gà, từ ngoài đập vỡ là thức ăn, từ bên trong dập vỡ là sinh mệnh. Đời người cũng như vậy, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành. Nếu bạn chờ đợi “cú đánh vào” từ bên ngoài, thì rất có thể một ngày bạn sẽ gục ngã trước áp lực của cuộc sống. Nếu đủ dũng khí khiến mình từ bên trong đánh ra, vậy thì bạn sẽ phát hiện sự trưởng thành của mình đã được tái sinh lần nữa. Vượt qua nỗi chán nản và lo lắng, cũng chính là tạo nên từng dấu mốc phi thường của cuộc đời.

Hãy tin rằng cuộc đời sẽ không quay lưng lại với bạn

Cứ cho rằng bạn đang chịu khổ, bạn đang mệt nhoài, bạn rơi xuống hố, bạn đi sai đường… thì chẳng phải nhờ đó bạn đã trưởng thành và kiên cường hơn sao? Oán trách số phận không bằng thay đổi số phận, oán trách cuộc sống không bằng cải thiện cuộc sống. Bất cứ điều gì không vừa ý đều là một kiểu tu luyện, vào lò đều là quặng đá, ra lò mới phân thành tro xỉ và kim loại.

Cuộc sống quá ngắn ngủi, không có thời gian để tiếc nuối. Nếu đường đời vẫn chưa đến chặng dừng chân cuối cùng, thì xin hãy mỉm cười mà hướng về phía trước. Dù cho sóng gió thì vẫn cứ tiến về phía trước, sau cơn mưa sẽ có cầu vồng. Có những lúc, việc bạn cần chính là: Làm những điều khiến bạn vui, và ở cùng những người có thể khiến bạn mỉm cười. Bởi vì: “Sống” – thực sự là một thứ tự do, một loại hạnh phúc.

Cho dù cuộc sống thật gian nan, cũng hãy tươi cười để đối mặt

Tiếng cười giống như hơi thở, chỉ khẽ khàng vậy thôi nhưng liên tiếp không ngừng. Cũng là nói, dù cho cuộc sống có gian nan, thì hãy cứ tươi cười, hãy cứ yêu thương. Cho dù không thấy tương lai, thì hãy cứ nhấc chân tiến bước. Cho dù không thấy hy vọng, thì hãy cứ tin vào chính mình. Chỉ cần bạn phải tự lực bước đi, tự chịu đựng, tự cắn răng vượt qua, thì mọi thứ đều khác rồi. Bất luận xảy ra chuyện gì, hãy nhớ rằng không chỉ có một mình bạn đang cố gắng. Bất luận mưa gió bao lâu, hãy nhớ rằng sau cùng cầu vồng luôn xuất hiện. Bất luận bạn khó chịu thế nào, thì hãy cứ tin rằng hạnh phúc đang ở nơi không xa.

Vì vậy, đừng dễ dàng từ bỏ

Hôm nay là “ngày trẻ nhất” trong những ngày sau này của bạn. Bởi vì có ngày mai, hôm nay mãi mãi chỉ là vạch xuất phát. Sau khi đã nỗ lực, mới thấy khó khăn cũng chẳng màng, kiên trì lại kiên trì, thành quả rồi cũng đến. Một người ở bên ngoài nhìn vào, sẽ thấy mọi thứ không dễ dàng chút nào, nhưng nếu dũng cảm bắt tay làm, sẽ thấy liều lĩnh cũng chính là kiên cường. Người càng gặp nhiều khó khăn lại càng trầm tĩnh đơn giản, người càng nông cạn mềm yếu lại càng nông nổi bất an. Người thực sự mạnh mẽ không phải là người không rơi nước mắt, mà là người nuốt nước mắt vào lòng mà vẫn chạy băng băng.

Cách duy trì sự kiên trì nỗ lực theo đuổi mục tiêu để đạt được những gì mình mong muốn

Kiên trì là chìa khóa dẫn đến thành công và là đức tính đó không phải ai cũng có. Vậy bạn có biết kiên trì là gì không? Thành công là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Thế nhưng để đạt được thành công thì ắt phải có sự kiên trì. Cho dù bạn muốn giảm vài cân, đạt điểm A trong lớp học hay bất kỳ mục tiêu nào, bạn đều cần phải nỗ lực kiên trì. Thế nhưng, kiên trì là gì và làm thế nào để chúng ta có thể rèn luyện được đức tính này trong cuộc sống?

Kiên trì là gì?

Kiên trì là nỗ lực liên tục để làm hoặc đạt được điều gì đó bất chấp nghịch cảnh, thất bại hoặc khó khăn. Đây có thể được xem là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp làm nên thành công của mỗi người. Những người kiên trì luôn thể hiện sự kiên định trong việc thực hiện một điều gì, họ luôn giữ vững đam mê và niềm tin, dù phải mất rất nhiều thời gian mới có thể đạt được mục tiêu thì họ vẫn không từ bỏ.

Kiên trì được xem là một đức tính tốt, là trong những kỹ năng đáng quý nhất của con người. Mặc dù xuất phát từ niềm tin tuyệt đối vào bản thân nhưng kiên trì không phải là đức tính bẩm sinh. Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có thể học và rèn luyện đức tính tốt đẹp này thông qua các phương pháp tư duy và điều chỉnh hành vi. Ngoài ra, những đồng nghĩa với kiên trì thường được dùng nhiều nhất là biền chí, nhẫn nại, bền bỉ, miệt mài, kiên nhẫn,… Trong khi đó, từ trái nghĩa với kiên trì chính là: Nhụt chí, bỏ cuộc, nản lòng, nản chí…

Tại sao cần phải có sự kiên trì?

Kiên trì là yếu tố quan trọng để giúp chúng ta có thể trở thành một người thành công trong cuộc sống. Bạn không cần phải là người giàu nhất, thông minh nhất… nhưng nếu như bạn kiên trì, bạn có thể sẽ đạt được những mục tiêu của đời mình. Và dưới đây là những lý do giúp bạn hiểu được vì sao bản thân cần phải rèn luyện sự kiên trì nhẫn nại:

Sự kiên trì giúp bạn trở thành một “chuyên gia”

Bạn có thể không giỏi làm một điều gì đó ngay trong lần đầu tiên nhưng chắc chắn bạn sẽ tiến bộ hơn khi tiếp tục cố gắng lần thứ hai, thứ ba… Bằng sự kiên trì nhẫn nại, bạn lặp lại công việc tương tự cho đến khi đạt được thành công hoàn toàn. Và điều đó sẽ giúp bạn trở thành một “chuyên gia” vì có thể thông thạo kỹ năng công việc trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Kiên trì sẽ thúc đẩy bạn cố gắng hơn

Kiên trì có nghĩa là dù có thất bại bạn vẫn sẽ tiếp tục cố gắng chứ không bao giờ có ý nghĩ từ bỏ. Chính sự kiên trì sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực nhiều hơn để tiến sát mục tiêu của mình. Điều này sẽ tạo ra ý nghĩa cho cuộc đời bạn vì nó cho thấy nỗ lực chính là thứ tạo ra sự khác biệt.

Kiên trì giúp nuôi dưỡng khát vọng

Chỉ những người có khát vọng cao mới có thể cố gắng kiên trì thực hiện những mục tiêu đặt ra để đạt những thành công mình mong muốn. Khi bạn tiếp tục cố gắng một điều gì đó với sự kiên trì nỗ lực bạn mới có thu được những kết quả ngọt ngào, xứng đáng.

Sự kiên trì giúp bạn trở thành tấm gương tốt cho mọi người

Một lý do tại sao sự kiên trì là chìa khóa thành công, đặc biệt là ở nơi làm việc là vì đồng nghiệp và cấp dưới của bạn sẽ được truyền cảm hứng từ mức độ kiên trì của bạn. Khi họ thấy bạn đạt được mục tiêu với sự kiên trì tuyệt đối, họ cũng sẽ cố gắng bắt chước đặc điểm này.  Đây chính là cách để giúp tăng năng suất và hiệu quả tổng thể không chỉ của mỗi các nhân mà còn là của cả tập thể. Chưa kể, việc trở thành hình mẫu của những người xung quanh cũng giúp bạn trở nên đáng tin cậy hơn đấy.

Sự kiên trì dạy bạn giá trị của thành công

Sự kiên trì dạy chúng ta rằng thành công là thứ không dễ dàng đạt được. Chỉ những ai liên tục cố gắng đạt được mục tiêu hết lần này đến lần khác, mới hiểu được giá trị thực sự của thành công. Nó sẽ cho bạn biết về mức độ làm việc chăm chỉ và sự cống hiến cần thiết để làm nên điều gì đó, chuẩn bị cho bạn hành trang tốt nhất trong cuộc sống vươn đến thành công.

Kiên trì giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm

Đa số chúng ta thường dễ bỏ cuộc chỉ sau một lần thất bại. Thế nhưng, với những người kiên trì, họ biết vực dậy sau thất bại, học hỏi từ những sai lầm quá khứ và cố gắng một lần nữa. Toàn bộ quá trình này sẽ giúp bạn tích lũy kinh nghiệm, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn thành công toàn diện. Nhiều lần thử cùng một việc sẽ giúp bạn khám phá ra những điều sai, những điều quan trọng hoặc những điều không cần thiết. Những kinh nghiệm này là kết quả của sự kiên trì, thứ mà không thể đúc kết được bằng sách vở.

Sự kiên trì giúp bạn phát hiện điểm yếu của mình

Bất cứ ai muốn thành công đều phải nhận thức rõ điểm yếu và sai lầm của mình. Điểm yếu sẽ chỉ được bộc lộ khi bạn phân tích những thất bại của mình và cố gắng tìm ra những thứ còn khiếm khuyết để hoàn thành chúng.  Khi chúng ta phát hiện và khắc phục được những điểm yếu, hạn chế của mình thì cũng là lúc gần như chúng ta đang dần chạm đến sự thành công. Đó cũng chính là lý do tại sao kiên trì được xem là chìa khóa thành công.

Những cách giúp bạn rèn luyện tính kiên trì để thành công

Tính kiên trì và nỗ lực không ngừng chính là chìa khóa để theo đuổi đam mê và đạt đến thành công, bên cạnh trí tuệ. Khi bạn cảm thấy chán nản và cuộc sống có vẻ khó khăn, đừng bỏ cuộc. Dưới đây là 6 bí quyết sẽ giúp bạn phát triển sự kiên trì để có thể bước lên, đối mặt với những khó khăn và đón nhận niềm vui trong cuộc sống.

Chấp nhận và lường trước sự thay đổi

Trong thế giới biến động ngày nay, thật khó mà tìm thấy động lực để kiên trì đối mặt với sự thay đổi liên tục. Thay vì chống lại sự thay đổi đó, hãy học cách chấp nhận nó, có như thế cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Ngược lại sẽ chỉ tiếp thêm năng lượng tiêu cực khiến bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống. Hãy học cách nhanh nhẹn trong suy nghĩ và thể hiện sự kiên trì, ngay cả khi bạn cảm thấy chán nản. Đặt nhiều câu hỏi và tìm kiếm giải pháp. Đừng chỉ tập trung vào vấn đề mà bạn đang phải đối mặt. Sẽ khó hơn rất nhiều để giải quyết một vấn đề khi bạn đắm chìm trong chính vấn đề đó.

Sử dụng quyền lựa chọn để giải phóng bản thân

Một trong số ít những điều bạn có toàn quyền kiểm soát chính là quyền lựa chọn của chính bạn. Không ai khác có thể lấy đi điều đó của bạn, vì vậy hãy sử dụng nó khi bạn muốn học cách kiên trì. Chính những lựa chọn mà bạn đưa ra sẽ quyết định cách bạn phản ứng với những thời điểm khó khăn mà bạn đang đối mặt. Bạn có thể chọn không làm gì và cho phép mình bị phân tâm khỏi vấn đề cần đối mặt, hoặc bạn có thể chọn hành động và đối mặt với vấn đề của mình.

Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ

Yêu cầu sự giúp đỡ không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Một người chọn trở thành người tìm kiếm giải pháp là một người kiên cường, tự ý thức về bản thân và sẽ tích cực tìm kiếm sự hỗ trợ, lời khuyên và động viên từ người khác khi gặp khó khăn. Người tìm kiếm cách giải quyết luôn coi trọng ý kiến ​​đóng góp của người khác vì họ biết những người đó có thể có trí tuệ hoặc năng lượng tích cực để giúp họ vượt qua nghịch cảnh và học cách kiên trì ở nơi làm việc và ở nhà.

Hãy tích cực và cười khi có thể

Một thái độ tích cực cho phép chúng ta theo đuổi sự kiên trì một cách hoàn thiện hơn. Trong khi đó, một thái độ bi quan sẽ khiến tâm trí bạn suy sụp và khuyến khích bạn rút lui khỏi việc tìm đường vượt qua những thử thách.  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc trau dồi thái độ tích cực, hãy cân nhắc thử thiền định. Điều này có thể giúp bạn tạo ra khoảng trống trong tâm trí để “bắt rễ” những suy nghĩ tiêu cực và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực hơn. Ngoài ra, để dễ dàng vượt qua thời kỳ khó khăn, hãy kề cạnh những người khiến bạn vui vẻ, cười nhiều hơn. Tiếng cười dễ lây lan và bạn sẽ sớm thấy rằng khi bạn cười, bạn đang cảm thấy tràn đầy sức sống và hy vọng hơn về tương lai của mình.

Đừng sợ thất bại

Sự kiên trì đến từ thất bại và ngược lại. Không có thất bại, bạn khó có thể hiểu được như thế nào là kiên trì. Vì vậy, bạn nên xem thất bại là một bài học hơn là một bước lùi. Việc thay đổi thái độ đối với mọi vấn đề rắc rối có thể có những tác động đáng kinh ngạc đối với cuộc sống của bạn đấy.

Ghi nhớ mục tiêu của bạn

Khi chúng ta mắc sai lầm hoặc thất bại, nhiều người dễ dàng từ bỏ hoàn toàn. Nếu bạn muốn kiên trì, hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn mọi lúc. Ban đâu, bạn chỉ cần viết viết ra các mục tiêu ngắn hạn, sau đó là các mục tiêu dài hạn và đặt chúng ở một nơi nào đó dễ tiếp cận. Bất cứ khi nào gặp phải vướng mắc, khó khăn, hãy xem danh sách đó để truyền cảm hứng cho bạn và giúp bạn tiến lên phía trước.

Những sai lầm luôn gặp ở kẻ thất bại

Theo đuổi những giấc mơ viễn vông

Chúng ta ai cũng có những ước mơ của riêng mình, nhưng một số lại có xu hướng biến ước mơ thành cách sống. Họ không thể thoát ra khỏi ảo mộng để sống với thực tế. Nếu giống như họ, chúng ta sẽ cứ sống mãi trong thế giới tưởng tượng của bản thân, chờ đợi một phép màu xảy đến và không làm bất cứ điều gì để đạt được ước mơ của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta đang tự tước đoạt cơ hội hoàn thành ước mơ của chính mình. Vì vậy, đừng chìm đắm mãi trong những giấc mơ, phải ngay lập tức hành động mới có thể biến ước mơ thành sự thật!

Dễ phân tâm, không thể tập trung vào một việc duy nhất

Nhiều người trong số chúng ta luôn có thói quen nói với bản thân: “Chỉ lướt Facebook thêm vài phút nữa rồi sẽ bắt đầu làm việc”, nhưng mấy ai có thể làm được điều đó. Vấn đề ở đây là thế giới hiện đại ngày nay có quá nhiều sản phẩm công nghệ mới mẻ, hấp dẫn khiến chúng ta khó lòng bỏ qua. Chính vì thế, chúng ta không thể chỉ tập trung vào một việc mà thường bị cuốn hút bởi nhiều thứ khác.

Hậu quả là chúng ta bê trễ công việc, thậm chí trở thành những “con nghiện” hay “nô lệ” của điện thoại, các trang mạng xã hội và các ứng dụng công nghệ khác. Giải pháp cho vấn đề này là bạn cần phải đặt thời hạn hoàn thành cho từng công việc, luôn theo dõi và không ngừng tự nhắc bản thân phải làm xong công việc đúng hạn. Có như vậy bạn mới hoàn thành tốt công việc của mình!

Không kiên trì

Bạn đã từng rơi vào tình trạng bắt đầu làm nhiều việc một lúc nhưng lại chẳng hoàn thành được công việc nào chưa? Chắc hẳn mọi người đều đã trải qua tình huống này ít nhất một lần trong đời. Đó có thể là tập thể dục, ăn kiêng hay học một cái gì đó mới như ngôn ngữ… Bạn bắt đầu làm những việc này với sự hăng hái cùng thích thú nhưng dừng lại chỉ sau một tuần hoặc một tháng. Ở Nhật Bản, có một thuật ngữ đặc biệt cho hội chứng này là “Nhà sư ba ngày” (The three-day monk). Số ba ở đây tượng trưng cho số ngày trung bình mà chúng ta cần để làm cho sự phấn khích phai mờ và từ bỏ những gì mình đã bắt đầu.

Nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng này chỉ có một: bạn đang thiếu kiên trì và thất bại trong việc tìm ra những phương pháp để thành công. Vì thế, để vượt qua tình trạng này, hãy thử áp dụng phương pháp kaizen: làm việc chậm lại và làm liên tục theo thời gian.

Thiếu trách nhiệm

Không phải mọi điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống đều là lỗi của chúng ta nhưng phần lớn đều thuộc về trách nhiệm của chúng ta. Chúng ta có thể đổ lỗi cho người khác hoặc những khó khăn gặp phải nhưng điều đó sẽ không làm thay đổi tình hình và chắc chắn sẽ không thể giải quyết được chuyện gì. Vì thế, hãy học cách chịu trách nhiệm. Bằng cách này, bạn có thể cải thiện bản thân, học hỏi và xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn. Biết nhận lỗi và sửa lỗi là bước đầu tiên và quan trọng nhất trên con đường dẫn đến thành công. Nếu biết chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, bạn sẽ có thể biến ý tưởng và ước mơ của bản thân thành hiện thực.

Không cần sự ủng hộ của những người xung quanh

Một trong những bí quyết để thành công là sự hỗ trợ, ủng hộ từ những người thân, người chúng ta yêu quý. Nhưng đôi khi thay vì nhận được sự ủng hộ từ họ, chúng ta nhận được sự phản đối, cấm đoán – những điều khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn. Một số khác lại cho rằng, không cần tới sự ủng hộ của người thân.

Trong tình huống như vậy, điều quan trọng chúng ta cần làm trước tiên là phải thư giãn và tránh tranh cãi với những người thân yêu nhất. Sau đó, hãy cho họ biết bạn yêu họ như thế nào và chứng minh cho họ thấy việc bản than đang làm rất quan trọng. Đồng thời, bạn phải để họ thấy được nỗ lực bạn bỏ ra để đạt được điều đó và tầm quan trọng của việc được họ ủng hộ, giúp đỡ.

Tự phê bình thái quá

Tự phê bình có thể mang lại lợi ích to lớn nhưng nếu ở mức độ thái quá, nó sẽ khiến chúng ta nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực. Những suy nghĩ này tràn ngập trong tâm trí, khiến chúng ta thấy buồn và tệ nhất là có thể khiến chúng ta bị trầm cảm. Như thế, việc tự phê bình không giúp chúng ta thành công mà trái lại khiến con đường chinh phục thành công của chúng ta ngày càng xa. Tự phê bình không phải là việc không tốt nhưng chúng ta cần phải biết dùng lý trí để tiếp cận và kiểm soát nó. Bằng cách này, bạn có thể thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và sáng suốt đánh giá đúng những tình huống bạn phải đối mặt để đạt được thành công trong tương lai.

Đổ lỗi cho người khác về thất bại của bản thân

Trên thế giới này có hai kiểu người: người luôn đổ lỗi cho những người xung quanh và người biết chịu trách nhiệm về những sai lầm, hành động của bản thân. Kiểu người thứ nhất sẽ đổ lỗi cho mọi thứ, mọi người xung quanh, thậm chí là cha mẹ họ vì đã không cho họ cơ hội để thành công trong cuộc sống. Họ cứ mải mê đổ lỗi mà không biết kiểm điểm lại chính bản thân mình nên thành công càng ngay càng xa họ.

Trong khi đó, kiểu người thứ hai lại luôn đạt được mục tiêu mà họ đặt ra. Tại sao? Bởi họ biết thành công phụ thuộc vào nỗ lực, sự kiên trì và mục tiêu của bản thân họ. Đối với những người này, thất bại chính là động lực giúp họ vươn tới thành công. Vì thế, trước khi muốn đổ lỗi cho ai, hãy nhớ câu: “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”. Người đầu tiên phải chịu trách nhiệm cho những thất bại của bạn là chính bạn, cũng chỉ có bạn mới có thể giúp bạn thành công và có một tương lai sáng lạn, hạnh phúc hơn.

Đặt mục tiêu phi thực tế

Ai trong số chúng ta đều có ước mơ nhưng đôi khi chúng ta lại mơ những giấc mơ quá xa vời hoặc mong đợi có thể đạt được thành công nhanh chóng. Đây là những việc không tưởng. Những ước mơ sẽ trở thành mục tiêu trong cuộc sống của chúng ta nếu bạn đặt ra những mục tiêu bản thân có khả năng thực hiện. Vì vậy, khi đặt mục tiêu cho bản thân, bạn cần hiểu rõ tiềm lực của mình, thời gian bạn cần để hoàn thành mục tiêu và mức độ thực tế của chúng.

Khi bạn đặt ra những mục tiêu có thể đạt được, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của bản thân. Thêm vào đó, ngay cả khi các mục tiêu của bạn trở nên phi logic, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách viết lại hoặc chia những mục tiêu đó thành những mục tiêu nhỏ hơn. Như thế, bạn nhất định có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nản lòng, không dám đối mặt với thất bại

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều đã bị thất bại ít nhất một lần. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản lòng mà hãy suy nghĩ đơn giản: chúng ta thử làm một điều mới mẻ với toàn bộ khả năng của mình nhưng chỉ là kết quả không như mình mong đợi mà thôi. Đứng trước thất bại, bạn có hai sự lựa chọn: tiếp tục chìm sâu trong nỗi chán chường, tuyệt vọng và cảm thấy tiếc cho bản thân hoặc phân tích tình huống và hiểu được rằng bạn đã làm sai và giờ bạn phải bắt đầu lại từ con số 0.

Có người đã nói: “Muốn thành công phải qua nhiều thất bại. Trên đường đời có dại mới có khôn…”. Vậy phải chọn con đường nào hẳn bạn đã rõ. Hãy luôn khắc ghi một điều: “Thất bại là mẹ thành công”. Bạn hoàn toàn có thể đạt được thành công từ những thất bại bởi đó những viên đá quý vô giá, không phải những viên đá ngáng chân bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập64
 • Hôm nay7,749
 • Tháng hiện tại7,749
 • Tổng lượt truy cập52,731,846
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây