7 điều nhà lãnh đạo vĩ đại luôn khác biệt với mọi người

Thứ năm - 27/09/2018 21:43

7 điều nhà lãnh đạo vĩ đại luôn khác biệt với mọi người

7 điều nhà lãnh đạo vĩ đại luôn khác biệt với mọi người
Bất kỳ điều vĩ đại nào đều bắt nguồn từ một ý tưởng, suy nghĩ vĩ đại và bất cứ điều gì đáng giá đều đến từ một nhà tư tưởng lớn.
Những người có tư duy tốt luôn luôn được tìm kiếm, săn lùng bởi khả năng của họ. Lý do nằm đằng sau điều này bởi bất kỳ điều vĩ đại nào đều bắt nguồn từ một ý tưởng, suy nghĩ vĩ đại và bất cứ điều gì đáng giá đều đến từ một nhà tư tưởng lớn.
 
Thường những nhà tư tưởng lớn cũng là những nhà lãnh đạo thành công. Họ biết làm thế nào để giải quyết các vấn đề, họ biết làm thế nào để phát huy những khả năng và làm thế nào để đạt được những điều không thể.
 
Những người này đi đầu với suy nghĩ khác biệt với những người khác và họ đạt được nhiều thứ hơn so với hầu hết mọi người.
 
Nhưng tin tốt dành cho bạn là những suy nghĩ thành công là điều có thể học hỏi. Dưới đây là 7 thói quen suy nghĩ để giúp bạn bắt đầu trên con đường để trở thành một người có tư duy tốt hơn:
 
1. Nuôi dưỡng tư duy chiến lược
 
Nhà tư tưởng chiến lược có thể đơn giản hóa các khó khăn, chuẩn bị cho những trường hợp không chắc chắn và làm giảm tỷ suất của những lỗi mắc phải- tất cả vì họ có một kế hoạch. Những suy nghĩ mang tính chiến lược biến bạn thành một người lập kế hoạch vĩ đại, thứ giúp bạn dễ dàng di chuyển từ nơi bạn đang đứng hôm nay đến nơi bạn muốn đến trong ngày mai.
 
2. Phát triển những suy nghĩ tò mò
 
Những nhà lãnh đạo thành công dành thời gian của họ để đặt câu hỏi về tất cả mọi thứ mà họ biết và tất cả mọi thứ mà họ không biết. Khi bạn đặt câu hỏi, bạn có được kiến ​​thức và khi bạn có được kiến ​​thức, bạn có khả năng tác động. Để có sức ảnh hưởng, bạn phải đặt câu hỏi về những gì người khác đang được biết đến như là một điều chắc chắn, đảm bảo. Tuy đơn độc khi làm điều này nhưng nó có thể giúp bạn đặt chân lên đỉnh cao đổi mới và sáng tạo.
 
3. Khám phá tư duy bức tranh lớn
 
Những người có tư duy về bức tranh lớn luôn sẵn sàng để nhìn thấy những thứ mà người khác không thể nhìn thấy. Họ có khả năng nhìn một tình huống ở kích thước lớn hơn và đưa tất cả những yếu tố vào việc đánh giá. Một khi bạn có thể kết nối các dấu chấm trong khi không ai khác làm được, bạn sẽ luôn luôn được chuẩn bị sẵn sàng để nắm bắt cơ hội vào đúng thời điểm.
 
4. Khai thác suy nghĩ tập trung
 
Tập trung suy nghĩ ngăn chặn lại những gián đoạn, yếu tố gây nhiễu và cho phép bạn dồn chú ý với mức độ rõ nét. Khi bạn có thể tập trung vào suy nghĩ của mình, bạn có thể nhận thấy được một tầm nhìn rõ ràng về những thách thức, mục tiêu và kết quả.
 
5. Tối ưu hóa suy nghĩ rủi ro được định hướng
 
Những nhà lãnh đạo thành công ở cấp cao nghĩ lớn và mơ lớn hơn hầu hết chúng ta. Khi bạn học được cách làm thế nào để thúc đẩy những cản trở và dám đi đến nơi mà không ai khác từng nhìn vào, bạn sẽ được ngưỡng mộ như một người thích mạo hiểm, kẻ dám đánh bạc. Và bởi vì bạn dám làm hơn, bạn sẽ nhận về nhiều hơn.
 
6. Dựa vào suy nghĩ được chia sẻ
 
Những người có tinh thần hợp tác thích nghe những gì người khác đang suy nghĩ để họ có thể mở rộng ý tưởng của mình. Như nhiều người trong chúng ta thích ý nghĩ rằng chúng ta biết tất cả mọi thứ, cách tư duy tốt nhất- mang đến lợi nhuận lớn nhất chính là không bao giờ làm việc đơn độc và phải được chia sẻ.
 
7. Thực hành tư duy phản chiếu
 
Hãy dành thời gian để phản chiếu, suy ngẫm lại trước khi hành động, lắng nghe trước khi bạn nói chuyện, hiểu trước khi bạn trả lời và bình tĩnh suy ngẫm trước khi bạn phản ứng lại điều gì đó. Khi bạn dành thời gian để suy ngẫm, nó mang lại cho quan điểm khác.
 
Nó cho phép bạn mở rộng tầm nhìn vào những gì đang thực sự xảy ra mà không bị chi phối bởi tình cảm. Tư duy phản chiếu cho phép bạn giữ khoảng cách với chính mình, vì vậy bạn có thể nhìn thấy mọi thứ với một đôi mắt mới.
 
Trở thành người tư duy dẫn đầu là điều không dễ dàng nhưng học những thói quen của họ để bạn phát triển tốt hơn là điều có thể thực hiện được. Hãy bắt đầu từ ngày hôm nay để tìm hiểu thói quen và cách nuôi dưỡng thành công của những người này xung quanh bạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập29
 • Hôm nay15,282
 • Tháng hiện tại73,141
 • Tổng lượt truy cập53,480,481
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây