Mách bạn cách chặn quảng cáo "phiền phức" trên Youtube

Thứ ba - 13/10/2020 15:21

Mách bạn cách chặn quảng cáo "phiền phức" trên Youtube

Có rất nhiều cách giúp bạn chặn những quảng cáo gây "phiền phức" khi bạn đang xem video trên Youtube.

Hiện nay, YouTube ngày càng nhiều quảng cáo, hầu hết người dùng không thể từ bỏ nền tảng này. Một số dịch vụ như xem phim, nghe nhạc thay thế được nhiều người cài đặt. Tuy nhiên, những phần mềm đó không thể đánh bật được Youtube về lượng nội dung.

Trên Internet, người dùng chia sẻ một số phần mềm như YouTube Vanced, WeTube... Đây là các công cụ cho phép xem video trên YouTube mà không có quảng cáo. Trong một bài thảo luận trên Facebook, Vanced là ứng dụng được nhiều người gợi ý nếu không muốn bị làm phiền bởi quảng cáo trên YouTube.

Mách bạn cách chặn quảng cáo phiền phức trên Youtube - Ảnh 1.

Vanced là ứng dụng xem video YouTube không quảng cáo được cài phổ biến. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngoài các ứng dụng như YouTube Vanced, đổi trình duyệt cũng là giải pháp được nhiều người áp dụng. Opera, Brave là các trình duyệt tích hợp sẵn công cụ chặn quảng cáo. Với một số thao tác đơn giản, người dùng có thể xem YouTube bằng những trình duyệt trên mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Với những người muốn tiếp tục sử dụng các trình duyệt phổ biến như Google Chrome hoặc Firefox, AdBlock là công cụ chặn quảng cáo được sử dụng phổ biến. Không chỉ cho YouTube, công cụ này còn giúp chặn quảng cáo trên những website khác.

Mách bạn cách chặn quảng cáo phiền phức trên Youtube - Ảnh 3.

Không thể từ bỏ YouTube, nhiều người phải tải ứng dụng chặn quảng cáo hoặc chuyển vùng để mua gói YouTube Premium.

Một cách khác là chuyển vùng sang nước ngoài để mua YouTube Premium, gói dịch vụ xem video của YouTube mà không bị chèn quảng cáo.

Trên Internet, nhiều cửa hàng rao bán YouTube Premium với giá 25.000 đồng/tháng, thấp hơn so với mức 12 USD của Google. Tuy nhiên đây là các tài khoản “lậu”, người mua sẽ sử dụng chung tài khoản gói Family với những người khác, hoặc được giao tài khoản đã mua Premium từ trước.

Cả 2 cách trên không được YouTube chấp nhận bởi nền tảng này cấm mua bán tài khoản. Ngoài ra, do chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên các tài khoản này sẽ không có đầy đủ tính năng, gồm nghe nhạc từ video khi tắt màn hình.

Mách bạn cách chặn quảng cáo phiền phức trên Youtube - Ảnh 5.

Giá mua YouTube Premium lậu chỉ bằng 1/11 giá gốc được bán tại Mỹ.

Không chỉ tại Việt Nam , tình trạng quảng cáo xuất hiện dồn dập trên YouTube cũng khiến người dùng nước ngoài khó chịu.

“Tôi hiểu rằng Google cần tăng doanh thu nên phải thay đổi cơ cấu quảng cáo. Tuy nhiên điều đó càng khiến tôi muốn bỏ YouTube. Giờ đây một số nội dung mà tôi cần đã xuất hiện trên Netflix hoặc Amazon Prime... Tôi đã hủy đăng ký nhiều kênh trên YouTube, hiếm khi xem hết video do quảng cáo quá nhiều”, tài khoản chia sẻ trên Reddit.

Tháng 11 vừa qua, YouTube đã gây tranh cãi khi áp dụng chính sách hiện quảng cáo trên một số video không phải đối tác. Điều đó đồng nghĩa video đăng trên các kênh ấy sẽ bị chèn quảng cáo, nhưng chủ kênh không được chia doanh thu.

Theo Forbes, chính sách mới khiến nhiều chủ kênh bức xúc, thậm chí một YouTuber với 3,5 triệu đăng ký nói rằng đó là quyết định “điên rồ”.

Trước đó, nền tảng này đã áp dụng những thay đổi như video dài 8 phút cũng được chèn quảng cáo vào giữa (thay vì 10 phút), áp dụng quảng cáo 15 giây không thể bỏ qua bên cạnh 5 giây như trước. Đó cũng là lý do khiến việc quảng cáo xuất hiện dày đặc, trong khi khả năng bỏ qua quảng cáo của người dùng trở nên khó khăn hơn.

 Từ khóa: quảng cáo, phiền phức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập25
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm24
 • Hôm nay8,397
 • Tháng hiện tại84,471
 • Tổng lượt truy cập52,808,568
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây