Cyborg sẽ thống trị Trái Đất vào cuối thế kỷ?

Thứ năm - 06/06/2019 16:02

Cyborg sẽ thống trị Trái Đất

Cyborg sẽ thống trị Trái Đất
Tiến sĩ James Lovelock, một trong những nhà khoa học và nhà tương lai học uy tín của Vương quốc Anh nhấn mạnh sự phát triển của Cyborg, nhưng chúng sẽ không chiến thắng tất cả loài người.
Cyborg là cụm từ để chỉ những sinh vật tồn tại dưới dạng cả hai phần sinh học và nhân tạo. Thuật ngữ này được sử dụng lần đầu tiên bởi 2 nhà khoa học Manfred Clynes và Nathan Kline.

Ý tưởng về những cỗ máy thông minh nhân tạo cùng tồn tại, cai trị hoặc thậm chí hủy diệt loài người đã xuất hiện trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và kinh dị. Nhưng theo tiến sĩ James Lovelock, cha đẻ của giả thuyết Gaia, các sinh vật sống và không sống tương tác với nhau để tạo ra một hệ thống hiệp đồng tự điều chỉnh phức tạp giúp duy trì sự sống trên Trái Đất. Ông tin chắc rằng các sinh vật Cyborg sẽ thống trị hành tinh cuối thế kỷ 21, với tiềm năng trí thông minh cực cao.

Cách thức mới mà Cyborg có thể chia sẻ và truyền bá thông tin với nhau sẽ nhanh hơn và tiến hóa sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Lovelock, người gần đây đã xuất bản một cuốn sách về những sinh vật mà ông nghĩ sẽ xuất hiện từ hệ thống trí tuệ nhân tạo còn non nớt ngày nay, lập luận rằng trái ngược với nỗi sợ rằng sự trỗi dậy của Cyborg sẽ đồng nghĩa với sự tàn lụi của loài người, thay vào đó, Cyborg sẽ cùng tồn tại với con người, nhưng đối xử với chúng ta tương tự như cách chúng ta đối xử với đời sống thực vật.

“Ý tưởng rằng chúng sẽ thay thế chúng ta là ngớ ngẩn. Chúng ta sẽ cùng tồn tại với chúng giống như chúng ta cùng tồn tại với thực vật. Chúng sẽ xem chúng ta như cách chúng ta xem thực vật”, Kew Gardens, nhà khoa học bình luận.

Trí thông minh siêu phàm là giai đoạn tiếp theo trong quá trình tiến hóa của Gaia. Điều quan trọng là chúng ta đã qua thời đại mà con người có ảnh hưởng đáng kể đến hệ sinh thái vào cái gọi là Novacene - nơi mà dạng sống chiếm ưu thế sẽ không phải là hữu cơ.

Theo Lovelock, loài người không nên sợ hãi, bởi sự trỗi dậy của Cyborg, vì khả năng xử lý thông tin và thông tin to lớn của chúng cũng có thể giúp chúng ta và hành tinh tránh khỏi sự tuyệt chủng hàng loạt thảm khốc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
online
 • Kinh doanh

  Quản lý kinh doanh

  0982.55.66.97

  info@wasit.com.vn

  Kinh doanh 01

  0923.886.191

  sales@wasit.com.vn

  Kinh doanh 02

  02873.070.799

  sales01@wasit.com.vn

 • Kỹ thuật

  Kỹ thuật lỗi

  0923.886.191

  support@wasit.com.vn

  Kỹ thuật tư vấn

  0923.886.191

  kythuat@wasit.com.vn

  Kỹ thuật triểu khai

  02873.070.799

  kythuat@wasit.com.vn

Thống kê
 • Đang truy cập21
 • Máy chủ tìm kiếm1
 • Khách viếng thăm20
 • Hôm nay500
 • Tháng hiện tại577,446
 • Tổng lượt truy cập52,693,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây